Trở lại danh sách tin tức
Trong thời gian bảo dưỡng, Nhà máy lọc dầu Dung Quất vẫn xuất bán xăng dầu

Nguồn

Chiều 17.3, Công ty CP lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR, ở Quảng Ngãi) cho biết, từ ngày 15.3, đơn vị đã chính thức đóng máy để bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 5. Theo kế hoạch, thời gian bảo dưỡng kéo dài 48 ngày.

Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn

Tuy nhiên, theo BSR trong thời gian bảo dưỡng nhà máy, đơn vị vẫn xuất bán sản phẩm xăng dầu ra thị trường, để góp phần đảm bảo nguồn cung cho nhiên liệu thị trường trong nước. Khối lượng sản phẩm của BSR xuất bán trong thời gian này dự kiến khoảng 165.000 m3 (chưa tính sản phẩm xăng máy bay Jet A1).

Cũng theo BSR, khi đóng máy bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 vào ngày 15.3, Nhà máy lọc dầu Dung Quất còn lượng nguyên liệu dầu thô lưu kho khoảng 101.000 tấn (20% sức chứa bể dầu thô). Đến cuối tháng 3.2024, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ nhập dầu thô khi đã bảo dưỡng phao rót dầu không bến một điểm neo. Đến giữa tháng 4.2024, khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất khởi động lại phân xưởng chưng cất dầu thô, thì kho dầu lưu sẽ đạt khoảng 80% và đây là nỗ lực để nhà máy sẵn sàng hoạt động liên tục sau đó.

Về bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 5, BSR cho biết sẽ bảo dưỡng hệ thống xuất xăng dầu trong vòng 10 ngày đối với đường biển và 7 ngày đối với đường bộ.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép