Trở lại danh sách tin tức
Ả Rập Xê-út cắt giảm nguồn cung dầu cho châu Âu và châu Á

Nguồn

Ả Rập Xê-út cắt giảm nguồn cung dầu cho 9 khách hàng châu Âu và châu Á sau khi vương quốc này tự nguyện đồng ý cắt giảm sản lượng một triệu thùng/ngày trong tháng 2 và tháng 3/2021, Bloomberg đưa tin.

Ả Rập Xê-út cắt giảm nguồn cung dầu cho 9 khách hàng châu Âu và châu Á sau khi vương quốc này tự nguyện đồng ý cắt giảm sản lượng một triệu thùng/ngày trong tháng 2 và tháng 3/2021

Ả Rập Xê-út đang giảm nguồn cung dầu thô cho ít nhất 11 nhà máy lọc dầu ở châu Á và châu Âu sau khi vương quốc này tình nguyện cắt giảm sản lượng một triệu thùng/ngày trong tháng 2 và tháng 3, Bloomberg đưa tin.

Các quan chức của công ty Aramco cho biết sẽ cung cấp ít dầu thô hơn cho các hợp đồng dài hạn vào tháng tới, cung cấp ít hơn tới 20-30% so với yêu cầu của một số nhà máy lọc dầu châu Á.

Một nhà lọc dầu châu Âu thường mua khối lượng nhỏ từ Ả Rập Xê-út sẽ không nhận được bất kỳ khoản nào trong tháng 2 tới.

Nhu cầu giảm ở châu Á

5 khách hàng châu Á khác của Aramco đã mua ít dầu thô hơn trong tháng 2 và nhận đủ khối lượng yêu cầu, công ty của Ả Rập Xê-út cho biết. Aramco cũng đã tăng giá bán chính thức cho tất cả các khách hàng ở châu Á và Hoa Kỳ vào tuần trước sau khi bất ngờ tuyên bố thực hiện các đợt cắt giảm đáng kể trong tháng này và tháng sau.

Quyết định giảm lượng dầu bán ra của Ả Rập Xê-út được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu dầu thô ở châu Á giảm do mùa bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 4. Ngoài ra, sự bùng phát của Covid-19 ở châu Á và châu Âu, việc ban bố tình trạng khẩn cấp ở các vùng của Nhật Bản và Malaysia, cũng đang làm giảm mức tiêu thụ dầu và khiến mức hoạt động của các nhà máy lọc dầu xuống mức thấp.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép