Trở lại danh sách tin tức
ACEN mua 49% cổ phần của nền năng lượng mặt trời Việt Nam

Source

Một đơn vị của AC Energy Corp. (ACEN) đang mua 49% cổ phần trong nền tảng năng lượng mặt trời Việt Nam của một công ty Thái Lan trước kế hoạch xây dựng các nhà máy điện mặt trời trên khắp Đông Nam Á.

Trong một công bố trên sàn giao dịch chứng khoán hôm thứ Tư, ACEN cho biết công ty con của họ tại Việt Nam và một đơn vị thuộc Super Energy Corp của Thái Lan. Làm ơn. Co. Ltd. là hình thành “quan hệ đối tác chiến lược để phát triển, sở hữu và vận hành các dự án năng lượng tái tạo trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).”

AC Energy Vietnam Investments Pte. Ltd. (ACEV) đã giả mạo thỏa thuận mua cổ phần để có 49% cổ phần trong Solar NT, một nền tảng năng lượng mặt trời thuộc sở hữu của công ty con của công ty Thái Lan là Super Energy Group (Hong Kong) Co., Ltd.

“Giao dịch sẽ thông qua mua lại cổ phần thứ cấp với tổng giá trị 165 triệu đô la Mỹ”, ACEN cho biết trong tiết lộ.

“Sau tái cơ cấu, Solar NT sẽ sở hữu và vận hành 9 nhà máy điện mặt trời trên khắp Việt Nam với tổng công suất khoảng 837 megawatt (MW),” nó nói thêm.

Nó mô tả giao dịch này là sự khởi đầu của mối quan hệ đối tác chiến lược, theo đó sẽ là “tiếp tục mở rộng dấu chân tái tạo của họ tại Việt Nam cũng như khám phá các thị trường Đông Nam Á khác.”

Eric T. Francia, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành ACEN, cho biết đối tác mới của công ty “đã đạt được rất nhiều thành tựu tại Việt Nam và chúng tôi mong muốn hỗ trợ việc mở rộng năng lượng mặt trời tại Việt Nam và xa hơn nữa thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi.”

Ông nói thêm: “Điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc mở rộng năng lượng tái tạo tích cực của ACEN trên toàn khu vực.

ACEN cho biết khoản đầu tư mới nhất của họ sẽ mở rộng danh mục đầu tư quốc tế lên hơn 1.900 MW, trong đó hơn 1.000 MW tại Việt Nam.

Patrice R. Clausse, Giám đốc ACEV và là người đứng đầu nhóm quốc tế của ACEN, cho biết thỏa thuận này “củng cố vị thế của ACEN với tư cách là công ty tiên phong trong thị trường năng lượng tái tạo ASEAN. ACEN cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng trong khu vực. Điều này giúp tạo ra nhiều việc làm bền vững hơn khi chúng tôi mở rộng danh mục hoạt động, giúp chúng tôi tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á. ”

ACEN dẫn lời Jormsup Lochaya, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Super Energy Corp., cho biết công ty “có mục tiêu hình thành quan hệ đối tác chiến lược để cùng hợp tác đầu tư chung và phát triển kinh doanh nhà máy năng lượng mặt trời ở ASEAN.”

Quan chức này cũng nói rằng quan hệ đối tác sẽ thúc đẩy năng lực của công ty “để phát triển thông qua sự hợp lực và hỗ trợ từ đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực, bao gồm vốn, nhân sự, công nghệ và mạng lưới để có thêm cơ hội đầu tư trong tương lai.”

ACEN có hơn 3.000 MW công suất phân bổ tại Philippines, Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Australia. Trong số công suất này, tỷ trọng của năng lượng tái tạo là khoảng 80%.

Công ty do Ayala lãnh đạo đang đặt mục tiêu trở thành nền tảng năng lượng niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á khi dự kiến ​​đưa công suất năng lượng tái tạo lên tới 5.000 MW vào năm 2025.

Cổ phiếu của ACEN hôm thứ Tư giảm 4 centavos tương đương 0,42% để đóng cửa ở mức 9,50 peso mỗi người.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép