Trở lại danh sách tin tức
Bất chấp dịch Covid-19, nhu cầu nhiên liệu ở Ấn Độ vẫn tăng vọt

Nguồn

Từ thị trường có nhu cầu yếu trong tháng 7, Ấn Độ đã trở thành một trong những nước có nhu cầu nhiên liệu tăng trưởng nhanh nhất trong tháng 11.

Theo đó, nhu cầu của Ấn Độ đối với tất cả các loại sản phẩm dầu mỏ đã gần đạt đến mức trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Ba trong số các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đang hoạt động gần như hết 100% công suất.

Sự phục hồi nhu cầu của Ấn Độ là dấu hiệu cho thấy sự hỗ trợ trước mắt mà sự tăng cường nhu cầu dầu ở hai thị trường châu Á chủ chốt, Trung Quốc và Ấn Độ, mang lại cho giá dầu.

Đối với Ấn Độ, nhu cầu nhiên liệu đã được thúc đẩy bởi xu hướng tránh xa các phương tiện giao thông công cộng,và sử dụng phương tiện cá nhân nhiều hơn.

Thống kê trong bốn tháng cho thấy, xu hướng nhu cầu nhiên liệu của Ấn Độ đã thay đổi đáng kể.

Vào tháng 7, các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đã cắt giảm công suất do nhu cầu nhiên liệu tăng từ mức thấp vào tháng 4 và tháng 5 đã chậm lại do giá nhiên liệu cao hơn và nhiều khu vực của Ấn Độ bị phong tỏa cục bộ.

Bốn tháng sau đó, Tập đoàn Dầu mỏ Ấn Độ (IOC) đã tăng lượng dầu thô vào các nhà máy lọc dầu, vì lượng tiêu thụ tất cả các sản phẩm dầu mỏ gần như đạt mức trước Covid-19.

Ngoài IndianOil, hai nhà máy lọc dầu khác do nhà nước kiểm soát hiện đang hoạt động với 100% công suất lọc dầu, các nguồn thạo tin nói với Bloomberg trong tuần trước.

Hiện tại, lưu lượng phương tiện giao thông đường bộ ở Ấn Độ đang vượt qua mức trước COVID, ICRA Research cho biết.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép