Trở lại danh sách tin tức
BP lên kế hoạch mua lại cổ phiếu khi lợi nhuận tăng

Nguồn

BP hôm 2/11 đã báo cáo lợi nhuận cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích và cam kết mua lại cổ phiếu bổ sung vào đầu năm 2022 khi sự phục hồi của giá dầu và khí đốt làm tăng dòng tiền và lợi nhuận cơ bản trong quý III/2021.

BP

BP đã ghi nhận lợi nhuận ròng đạt 3,3 tỷ USD cho quý III, tăng từ 2,8 tỷ USD trong quý trước đó, do giá dầu, khí đốt và tỷ suất lợi nhuận lọc dầu cao hơn, cũng như các kết quả giao dịch mạnh mẽ.

Trước đó, các nhà phân tích ước tính lợi nhuận đạt 3,1 tỷ USD trong quý III.

Dòng tiền hoạt động của ông lớn dầu khí nước Anh ở mức 6 tỷ USD trong quý III và 17,5 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm, so với 5,2 tỷ USD và 9,9 tỷ USD của cùng kỳ năm 2020.

Dựa trên dòng tiền và triển vọng dòng tiền, BP có kế hoạch mua lại 1,25 tỷ USD trước khi công bố kết quả kinh doanh quý IV năm 2021 vào đầu năm sau.

Với dự báo hiện tại của BP về giá Brent ở mức 60 USD/thùng và tùy thuộc vào quyết định của hội đồng quản trị mỗi quý, BP sẽ tiếp tục kỳ vọng có thể cung cấp các khoản mua lại khoảng 1 tỷ USD mỗi quý và có khả năng tăng hàng năm. Cổ tức trên mỗi cổ phiếu phổ thông của BP hiện khoảng 4% đến năm 2025.

“Giá hàng hóa tăng chắc chắn có ích, nhưng sẽ thật tốt nếu theo từng quý. Chúng tôi đang thực hiện những gì chúng tôi đã nói, bao gồm cung cấp lượng tiền mặt đáng kể để củng cố tài chính, tăng phân phối cho các cổ đông và đầu tư vào chuyển đổi chiến lược”, Giám đốc điều hành Bernard Looney nói.

Trên thực tế, cổ phiếu của BP đã giảm 2% ở London và 2,4% tại thị trường New York. Một phần là do các câu hỏi vẫn còn về việc xoay trục đề xuất của công ty khỏi nhiên liệu hóa thạch, Michael Hewson, nhà phân tích thị trường thuộc CMC Markets bình luận về quý III của BP.

Ông Hewson nói: “Công ty cần phải chứng minh với các cổ đông và thị trường rằng họ có thể chuyển đổi sang năng lượng tái tạo mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận của mình”.

“Với giá năng lượng ở mức cao, công ty đang ở vị trí thuận lợi cho dòng tiền và tiềm năng lợi nhuận. BP cần phải tận dụng cơ hội này”, nhà phân tích lưu ý.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép