Trở lại danh sách tin tức
BP và ADNOC đấu thầu mua cổ phần hãng khai thác khí đốt của Israel

Nguồn

Đề xuất trị giá khoảng 2 tỷ USD này được cho là thể hiện một sự thay đổi đáng kể trong quan hệ giữa Trung Đông và Israel.

Thỏa thuận này có tiềm năng mang lại khoản đầu tư đáng kể vào lĩnh vực năng lượng của Israel. Với thỏa thuận này, việc tăng cường hợp tác giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng có thể được đưa ra thảo luận.

Ảnh minh họa

NewMed Energy đã hoạt động từ năm 2017 và đã phát triển một số dự án ở Biển Địa Trung Hải.

Bằng cách mua lại NewMed Energy, BP và ADNOC sẽ thực hiện một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà một quốc gia Ả Rập từng thực hiện vào Israel.

Động thái này có thể mở đường cho sự hợp tác lớn hơn giữa Israel và Ả Rập, mang đến sự hội nhập kinh tế lớn hơn trong khu vực.

Thỏa thuận vẫn cần phải nhận được sự chấp thuận của Ban giám đốc của cả hai công ty. Tuy nhiên, nếu thành công, nó có thể là một cột mốc đáng chú ý trong việc tập hợp các quốc gia để cùng hợp tác trong các dự án như vậy.

Đối với BP, việc mua lại này nhấn mạnh mối quan tâm liên tục của công ty đối với các nguồn năng lượng xanh. Hoạt động khí đốt tự nhiên của NewMed Energy được coi là sạch hơn so với nhiên liệu hóa thạch truyền thống. Bằng cách cung cấp năng lượng sạch hơn thông qua việc mua lại NewMed Energy, BP và ADNOC có thể giúp giảm lượng khí thải toàn cầu.

Cuộc đấu thầu này được cho là một trong những diễn biến đáng chú ý nhất trong khu vực thời gian gần đây. Mặc dù còn nhiều việc phải làm trước khi lời đề nghị trở thành hiện thực, nhưng đó là một gợi ý về những điều sáng sủa hơn có thể xảy ra cho sự hợp tác và khai thác năng lượng của khu vực.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép