Trở lại danh sách tin tức
Brazil xây dựng đường ống dẫn khí 5 tỷ USD

Nguồn

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết nước này đang đàm phán với Argentina về khả năng xây dựng một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên trị giá 5 tỷ USD từ dự án đá phiến Vaca Muerta của Argentina.

“Chúng tôi đang đàm phán với Argentina về dự án khí đốt từ Vaca Muerta. Điều đó sẽ xảy ra vào một ngày nào đó, bởi vì không dễ dàng để bắt đầu nhập khẩu khí đốt, bạn cần có đường ống”, ông Bolsonaro nói.

Theo nhà lãnh đạo Brazil, một đường ống dẫn khí đốt từ đá phiến Vaca Muerta ở tỉnh Neuquén của Argentina có thể là một lựa chọn tốt để giảm giá khí đốt tự nhiên ở Brazil.

Năm nay, Brazil đang phải nhập khẩu nhiều khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) vì đợt hạn hán tồi tệ nhất ở nước này trong gần một thế kỷ qua.

Brazil đang phải nhập khẩu lượng LNG trong năm nay gần bằng mức thường thấy ở các nước châu Âu và châu Á, khi hệ thống điện của quốc gia Nam Mỹ này phải vật lộn với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 91 năm.

Theo số liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nguồn điện của Brazil phụ thuộc nhiều vào thủy điện, chiếm hơn 75% sản lượng điện vào năm 2020.

Brazil có công suất thủy điện lớn nhất ở Nam Mỹ và chiếm 2/3 tổng công suất thủy điện của châu lục này. Tuy nhiên, quốc gia đông dân nhất Nam Mỹ, đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 91 năm và đang phải vật lộn để duy trì hoạt động của thủy điện.

Được biết, Vaca Muerta ở Argentina đang phục hồi sau đại dịch và được ước tính là nơi có nguồn tài nguyên có thể thu hồi bao gồm 16 tỷ thùng dầu và 308 nghìn tỷ feet khối khí đốt tự nhiên.

Những con số đó khiến Vaca Muerta trở thành mỏ khí đá phiến lớn thứ hai thế giới.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép