Trở lại danh sách tin tức
Chevron bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá dầu giảm

Nguồn

Tập đoàn dầu khí lớn của Mỹ Chevron, bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá dầu thô và tỷ suất lợi nhuận kể từ khi bắt đầu đại dịch, đã bị lỗ ròng 207 triệu USD trong quý thứ ba. Tập đoàn này đã kiếm được 2,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Chevron bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá dầu giảm

Giám đốc điều hành Tập đoàn Michael Wirth cho biết: “Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục hoạt động dưới mức trước đại dịch, điều này có tác động đến nhu cầu đối với các sản phẩm của chúng tôi, vốn có liên quan chặt chẽ đến hoạt động kinh tế”..

Việc tiêu thụ vàng đen trên thực tế đã giảm mạnh kể từ khi Covid-19 lây lan quy mô lớn và các biện pháp hạn chế đi kèm. Vận tải đường bộ và hàng không đã suy giảm đáng kể và nhiều doanh nghiệp, ít nhất là tạm thời, hoạt động của họ chậm lại.

Giá một thùng dầu được niêm yết tại New York trung bình khoảng 41 USD từ tháng 7 đến tháng 9, so với 56 USD so với cùng kỳ năm 2019 và biên lợi nhuận của các sản phẩm tinh chế đã giảm đáng kể. Kết quả: Doanh thu của Chevron giảm 32% xuống 24,5 tỷ USD trong quý III. Tập đoàn khai thác trung bình 2,83 triệu thùng mỗi ngày trên toàn thế giới trong giai đoạn này, giảm 7% trong so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, công ty đã cố gắng đưa ra mức thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu, không bao gồm các mặt hàng đặc biệt, là 11 cent, trong khi đó các nhà phân tích dự kiến ​​lỗ 27 cent/cổ phiếu. Ông Wirth nói: “Chúng tôi vẫn tập trung vào những gì chúng tôi có thể kiểm soát – bảo đảm hoạt động của chúng tôi, kỷ luật vốn và quản lý chi phí. So với quý 3 năm ngoái, chi tiêu vốn hữu cơ và chi tiêu hoạt động đã giảm lần lượt 48% và 12%”.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép