Trở lại danh sách tin tức
Chevron có thể tăng 50% sản lượng dầu tại Venezuela trong năm nay

Nguồn

Nhà khai thác dầu mỏ hàng đầu của Mỹ Chevron Corp có thể tăng sản lượng tại Venezuela trong năm nay tới 50%, lên 150.000 thùng dầu mỗi ngày (bpd) mà không cần các khoản đầu tư mới đáng kể, Giám đốc điều hành Michael Wirth cho biết hôm thứ Sáu ngày 28 tháng 4.

Chủ tịch, Giám đốc điều hành Chevron Michael Wirth

Công ty đang khai thác khoảng 100.000 thùng/ngày ở Venezuela, nhưng sự tăng trưởng bị giới hạn bởi các điều khoản theo giấy phép của Mỹ, Wirth cho biết.

Chevron điều hành 3 dự án ở Venezuela cùng với công ty nhà nước Petroleos de Venezuela SA (PDVSA). Kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Venezuela vào năm ngoái, Chevron đã bắt đầu vận chuyển nhiều dầu thô từ quốc gia này đến mức họ phải đưa 600.000 thùng vào kho ở Bahamas trong tháng này. Chevron cũng đang vận chuyển một số dầu đến các nhà máy lọc dầu ở Mỹ.

Nhưng Wirth cảnh báo rằng hoạt động của công ty tại quốc gia này phụ thuộc vào sự miễn trừ trừng phạt từ chính phủ Mỹ.

Nhà khai thác dầu lớn thứ hai của Mỹ vào tháng 11 đã trở thành đơn vị đầu tiên của Mỹ nhận được giấy phép từ Bộ Tài chính để khôi phục khai thác và tiếp tục xuất khẩu dầu từ Venezuela sau 3 năm tạm dừng do các lệnh trừng phạt.

Xuất khẩu dầu thô nặng của Venezuela sang Mỹ của Chevron đã tăng từ khoảng 75.000 thùng/ngày trong tháng 1 lên 148.000 thùng/ngày trong tháng 4, theo dữ liệu từ Refinitiv Eikon và lịch trình của công ty nhà nước PDVSA.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép