Trở lại danh sách tin tức
Chevron không có kế hoạch giảm hoạt động kinh doanh dầu khí

Nguồn

Không giống như các siêu cường châu Âu, Chevron của Mỹ không có bất kỳ kế hoạch nào giảm hoạt động kinh doanh dầu khí của mình để đầu tư vào năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió, giám đốc tài chính Pierre Breber cho biết.

Theo CFO Breber, Chevron sẽ đầu tư vào công nghệ để cắt giảm khí thải từ các hoạt động của mình, thay vì đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo như gió hoặc năng lượng mặt trời.

Cụ thể, công ty Mỹ có kế hoạch đầu tư khoảng 3 tỷ USD vào công nghệ để thực hiện việc cắt giảm khí thải đến năm 2028, ông Breber cho biết tại hội nghị Chuyển đổi Năng lượng Toàn cầu – một sự kiện do Reuters tổ chức.

Trong số vốn đầu tư dự kiến, Chevron sẽ đầu tư 2 tỷ USD để cắt giảm lượng khí thải từ hoạt động sản xuất của mình và 750 triệu USD khác để sản xuất nhiên liệu tái tạo như khí đốt tự nhiên tái tạo, ông Breber lưu ý.

Tại cuộc họp thường niên vào tháng 3, Chevron cho biết họ sẽ giảm 35% cường độ carbon vào năm 2028. Chevron cũng có kế hoạch đầu tư vào các công nghệ carbon thấp như thu giữ, sử dụng và lưu trữ hydro và carbon ( CCUS).

Cách tiếp cận của Chevron khác với cách tiếp cận của các công ty dầu mỏ lớn ở châu Âu, những công ty dự kiến ​​sẽ giảm sản lượng dầu của họ trong tương lai trong khi tăng cường đầu tư và sản xuất điện tái tạo.

Chẳng hạn, Shell đã khẳng định vào đầu năm nay, sản lượng dầu của họ đạt đỉnh vào năm 2019. BP dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng dầu và khí đốt xuống 40% vào năm 2030, trong khi Eni nhận thấy sản lượng dầu của mình đạt đỉnh vào năm 2025.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép