Trở lại danh sách tin tức
Chính phủ New Zealand hỗ trợ xây dựng mạng lưới trạm nạp nhiên liệu hydro

Chính phủ New Zealand vừa phê duyệt cấp 20 triệu USD cho công ty năng lượng Hiringa Energy nhằm xây dựng mạng lưới trạm nạp nhiên liệu hydro toàn quốc đến năm 2021.

Ảnh minh họa

Cùng với hỗ trợ của chính phủ, các đối tác tư nhân và liên doanh với Hiringa Energy sẽ đóng góp thêm 49 triệu USD để triển khai xây dựng mạng lưới này tại các thành phố lớn như Waikato, Bay of Plenty, Taranaki, Manawatu, Auckland, Taupo, Wellington và Christchurch. Dự kiến các trạm nhiên liệu hydro sẽ cung cấp nhiên liệu cho các đội xe tải, xe buýt và đội tàu sử dụng nhiên liệu hydro từ năm 2021.

Theo ước tính của Hiringa Energy, mạng lưới ban đầu sẽ phủ sóng khoảng 95% tuyến đường vận chuyển hàng hóa ở North Island và 82% ở South Island. Thành công của dự án sẽ đảm bảo việc tiếp nhiên liệu hydro tái tạo cho tất cả các trung tâm công nghiệp và vận tải nặng quan trọng trên khắp New Zealand. Mạng lưới này cũng sẽ giúp kích thích đầu tư tư nhân vào các loại xe hạng nặng không phát thải. Dự án đột phá này sẽ hỗ trợ tầm nhìn của chính phủ về hydro, tiến tới thiết lập ngành công nghiệp hydro tại New Zealand. 

Nguồn dẫn

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép