Trở lại danh sách tin tức
Công ty Mitsui & Co của Nhật Bản không có kế hoạch rút khỏi dự án LNG Sakhalin-2 của Nga

Nguồn

Công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co không có kế hoạch rút khỏi dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Sakhalin-2 ở Nga, Giám đốc điều hành cấp cao của công ty cho biết hôm thứ Tư.

Công ty Mitsui & Co của Nhật Bản không có kế hoạch rút khỏi dự án LNG Sakhalin-2 của Nga

“Năm ngoái, chúng tôi đã quyết định giữ lại cổ phần của mình trong dự án Sakhalin-2 sau khi tham khảo ý kiến ​​của chính phủ Nhật Bản, vì dự án này cung cấp khoảng 9% lượng LNG nhập khẩu của Nhật Bản”, Toru Matsui, Tổng giám đốc điều hành của Mitsui, cho biết tại cuộc họp Đại hội cổ đông.

Ông nói: “Chúng tôi không có kế hoạch rút khỏi dự án vào thời điểm này”, đồng thời cho biết thêm rằng Mitsui sẽ thực hiện một thay đổi phù hợp nếu tình hình thay đổi, do chính sách của công ty là tuân thủ bất kỳ lệnh trừng phạt nào.

Khi được một cổ đông hỏi liệu Mitsui có bị áp lực hay nhận được những yêu cầu vô lý từ Chính phủ Nga hay không, ông Matsui cho biết dự án không gặp vấn đề gì về vận hành và vẫn tiếp tục xuất khẩu LNG sang Nhật Bản.

Mitsui và công ty Mitsubishi Corp (cũng của Nhật) đã giữ lại 22,5% cổ phần của họ trong Sakhalin-2 sau khi Điện Kremlin ra lệnh thành lập Công ty điều hành mới của Nga để trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow.

Đối tác cũ của họ, Shell, đã rời Sakhalin-2 và là một trong nhiều công ty phương Tây rút khỏi Nga sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự tại Ukraine. Vào tháng 4, Chính phủ Nga đã phê duyệt việc bán 27,5% cổ phần của Shell cho nhà sản xuất khí đốt tự nhiên địa phương Novatek.

Sakhalin-2 là một trong những dự án LNG lớn nhất thế giới, cung cấp khoảng 4% thị trường toàn cầu. Công ty Nga Gazprom nắm giữ 51% cổ phần trong dự án.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép