Trở lại danh sách tin tức
Covid-19 làm trì hoãn các hoạt động vận chuyển dầu ở Ấn Độ

Nguồn

Tình hình đáng báo động với sự lây lan của đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ đã bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động tại một số cảng tại nước này, bao gồm sự chậm trễ trong việc tải và dỡ dầu, cũng như làm gián đoạn các hoạt động thương mại khác.

Ảnh minh họa

Cảng Karaikal tuyên bố tình trạng bất khả kháng trong khoảng thời gian từ ngày 10/5 – 24/5, nói rằng hoạt động của họ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lệnh giới nghiêm hoàn toàn ở bang Tamil Nadu.

Các hoạt động dỡ hàng, xếp hàng, nhận hàng và gửi hàng của Karaikal đều đang bị ảnh hưởng, nhà điều hành cảng cho biết trong một thông báo.

Việc gián đoạn các hoạt động của cảng có thể ảnh hưởng đến dầu và các hoạt động thương mại khác nếu tình trạng này kéo dài.

Trong khi đó, cảng Visakhapatnam cũng đang chứng kiến ​​sự gián đoạn hoạt động hàng hóa, với lý do bất khả kháng cho đến ngày 19/5, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Vizagapatam, ông G. Veeramohannói nói với Bloomberg.

Được biết, Tập đoàn dầu khí nhà nước Hindustan sử dụng Visakhapatnam để nhập khẩu dầu thô. Hoạt động nhập khẩu này hiện không bị ảnh hưởng vì nó sử dụng một cơ sở ngoài khơi để bốc dỡ hàng bằng tàu chở dầu, Chủ tịch của Hindustan, Mukesh Kumar Surana cho hay.

Ấn Độ vẫn đang chiến đấu chống lại làn sóng bùng phát Covid-19, với sự lây nhiễm hiện đã lan đến các vùng nông thôn. Số ca mắc mới hàng ngày hiện thấp hơn mức cao nhất của tuần trước là hơn 400.000 người, song, trong ngày 14/5, quốc gia này đã báo cáo ngày thứ ba liên tiếp có hơn 4.000 ca tử vong.

Do cuộc khủng hoảng Covid-19, nhu cầu nhiên liệu của Ấn Độ đã giảm 9,4% trong tháng 4 so với tháng 3, theo dữ liệu chính thức được Press Trust of India trích dẫn.

Nhu cầu dầu sụt giảm trong bối cảnh nhiều địa phương thực hiện phong tỏa và lệnh giới nghiêm là mối lo ngại đối với thị trường trong những tuần gần đây. Giá xăng và dầu diesel ở Ấn Độ đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, làm tăng thêm mối lo ngại về nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới.

Nhu cầu dầu ở Ấn Độ là nguyên nhân chính dẫn đến nhu cầu dầu toàn cầu thấp hơn dự kiến ​​trước đây trong quý này, OPEC cảnh báo trong báo cáo hàng tháng.

Tuy nhiên, OPEC vẫn lạc quan rằng, việc đẩy nhanh các chương trình tiêm chủng và nhu cầu nhiên liệu tăng ở những nơi khác sẽ làm tăng nhu cầu dầu toàn cầu thêm 5,95 triệu thùng/ngày trong năm nay bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện tại ở Ấn Độ

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép