Trở lại danh sách tin tức
Đơn đặt hàng máy móc vào tháng 2 của Nhật Bản giảm 9,8%, đánh giá hạ cấp

Source

Đơn đặt hàng máy móc thiết bị khu vực tư nhân cốt lõi của Nhật Bản đã giảm 9,8% trong tháng 2 so với tháng trước do nhu cầu yếu từ các nhà sản xuất, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư ngày 13/4.

Ảnh Kantaro Komiya

Văn phòng Nội các đã hạ đánh giá lần đầu tiên trong sáu tháng, cho biết xu hướng phục hồi đang có dấu hiệu “chững lại” sau khi đơn đặt hàng sụt giảm trong tháng thứ hai liên tiếp. Nó cho biết các đơn đặt hàng đã “tăng lên” vào tháng Giêng.

Một quan chức cho biết chính phủ cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ tác động của cuộc chiến ở Ukraine và tình hình nhiễm COVID-19 đối với nền kinh tế Nhật Bản.

Theo văn phòng, các đơn đặt hàng, không bao gồm các đơn đặt hàng dành cho tàu biển và các dịch vụ tiện ích điện do sự biến động của chúng, trị giá 811,4 tỷ yên (6,5 tỷ USD).

Sự sụt giảm đơn đặt hàng máy móc, được coi là một chỉ số hàng đầu về chi tiêu vốn của doanh nghiệp, theo sau mức giảm 2,0% trong tháng Giêng.

Đơn đặt hàng máy móc từ lĩnh vực sản xuất giảm 1,8% xuống 424,5 tỷ yên trong tháng giảm thứ hai liên tiếp.

Đơn đặt hàng từ các công ty không sản xuất giảm 14,4% xuống 387,8 tỷ yên, dẫn đầu là các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ thông tin, tài chính và bảo hiểm cũng như vận tải và dịch vụ bưu chính. “Nhu cầu cao đối với máy tính và các thiết bị khác tiếp tục từ khoảng tháng 10 dường như đã dừng lại trong tháng báo cáo”, quan chức này cho biết.

Các đơn đặt hàng từ nước ngoài, được coi là một chỉ số cho xuất khẩu trong tương lai, giảm 2,8% xuống 1,27 nghìn tỷ yên, bị ảnh hưởng bởi nhu cầu chậm chạp đối với máy móc điện tử và liên lạc và toa xe lửa.

Đơn đặt hàng từ khu vực công giảm 5,3% xuống 221,5 tỷ yên. Tổng số đơn đặt hàng đã giảm 10,6% xuống 2,46 nghìn tỷ yên trong tháng 2, sau khi giảm 3,3% trong tháng trước.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép