Trở lại danh sách tin tức
Equinor chịu sức ép từ các cổ đông thiểu số

Nguồn

Ảnh minh họa

Sau Shell, Total, Exxon Mobil và Chevron, đến lượt Equinor, một nhà sản xuất năng lượng lớn khác trên toàn cầu, phải chịu áp lực từ các cổ đông nhỏ trong việc đẩy nhanh nỗ lực bảo vệ khí hậu.

Tại Na Uy, công ty dịch vụ tài chính Storebrand Asset Management và quỹ hưu trí KLP, lần lượt nắm giữ 0,5% và 0,6% cổ phần của nhà sản xuất năng lượng Equinor, đang yêu cầu công ty có nhiều hành động về khí hậu hơn.

Jan Erik Saugestad, Giám đốc Storebrand cho biết các cổ đông mong đợi các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn rõ ràng từ công ty. “Với sự cấp bách mà chúng tôi cảm thấy và trải nghiệm về các vấn đề liên quan đến khí hậu, chúng tôi hy vọng chiến lược mà chúng tôi đang kêu gọi sẽ táo bạo và chi tiết về cách đạt được mục tiêu không phát thải ròng”, ông Saugestad tuyên bố.

Cần lưu ý rằng vào tháng 4, công ty Na Uy đã thông báo rằng họ sẽ trình kế hoạch chuyển đổi năng lượng của mình để lấy ý kiến ​​của các cổ đông tại cuộc họp đại hội đồng thường niên, ba năm một lần kể từ năm 2022. Giống như nhiều công ty trong lĩnh vực này, họ cũng có kế hoạch đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050, nâng công suất năng lượng tái tạo lên 12-16 GW vào năm 2035.

Equinor cũng có kế hoạch đầu tư đáng kể vào hydro, thu giữ và lưu trữ carbon. Để đạt được mục tiêu này, một thỏa thuận đã được ký kết với công ty đại chúng về hydrocacbon của Algeria (Sonatrach) vào tháng 5 năm ngoái.

Ba năm trước, công ty đã đổi tên từ Statoil thành Equinor nhằm loại bỏ mọi tham chiếu đến dầu khí trong tên gọi của mình. Công ty sau đó muốn đi đầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng, giải thích rằng cái tên Equinor phản ánh những thay đổi đang diễn ra và hỗ trợ chiến lược khai thác ít carbon hơn. Statoil có từ “oil” [dầu], Equinor thì không. Hậu tố “Nor” được dùng để chỉ Na Uy.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép