Trở lại danh sách tin tức
Equinor: Tân CEO, tân chính sách

Nguồn

Equinor đang hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, bằng cách tích hợp khí thải liên quan đến việc tiêu thụ hydrocacbon, mặc dù gã khổng lồ năng lượng Na Uy vẫn có kế hoạch tăng sản lượng dầu và khí đốt trong ngắn hạn.

Anders Opedal phát biểu tại lễ nhậm chức CEO Equinor

Equinor cam kết trở thành công ty đi đầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng”, Anders Opedal cho biết vào ngày ông nhậm chức CEO tập đoàn khổng lồ năng lượng, do nhà nước Na Uy sở hữu 67%. “Đây là một chiến lược kinh doanh vững chắc để đảm bảo khả năng cạnh tranh lâu dài trong thời kỳ có những thay đổi sâu sắc trong hệ thống năng lượng”, ông nói thêm trong một tuyên bố.

Equinor cam kết không phát thải ròng (những thứ mà họ sẽ không thể loại bỏ sẽ được bù đắp bằng các biện pháp khác), một mục tiêu không chỉ bao gồm giai đoạn sản xuất hydrocacbon mà còn cả giai đoạn tiêu thụ.

Vào tháng 2/2020, Equinor đã cam kết tính trung hòa carbon đối với các hoạt động quốc tế của mình – bên ngoài Na Uy, vốn là yếu tố cấu thành phần lớn hoạt động kinh doanh của họ – vào năm 2030 và giảm phát thải xuống “gần bằng 0” ở Na Uy vào năm 2050. Để đạt được mục tiêu của mình, Equinor cho biết muốn tập trung vào việc thu giữ và lưu trữ CO2 (CCS) và phát triển hydro.

Ông Opedal cũng muốn mở rộng việc mua lại các khu vực dành riêng cho năng lượng gió. Vào tháng 2, tập đoàn này cho biết họ muốn nâng công suất sản xuất năng lượng tái tạo của mình từ 4 đến 6 gigawatt (GW) sau đó từ 12 đến 16 GW vào năm 2035. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, họ vẫn có ý định tăng sản xuất hydrocacbon, trung bình 3% mỗi năm trong giai đoạn 2019-2026.

Ở tuổi 52, ông Opedal thay thế Eldar Saetre, người đã nghỉ hưu ở tuổi 64 sau khi lãnh đạo Equinor từ năm 2014.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép