Trở lại danh sách tin tức
Exxon công bố thu nhập kỷ lục trong quý I

ExxonMobil dễ dàng đánh bại các ước tính của giới phân tích khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên cao hơn gấp đôi so với một năm trước do sản lượng dầu và khí đốt cao hơn bù đắp cho giá hàng hóa thấp hơn.

Exxon công bố thu nhập kỷ lục trong quý I

Exxon đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên kỷ lục với 11,4 tỷ USD, tăng gấp đôi so với mức 5,48 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022 và giảm từ 12,75 tỷ USD cho quý IV năm 2022. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của ông lớn năng lượng nước Mỹ là 2,79 USD trong quý đầu tiên của năm 2023 đã đánh bại ước tính các nhà phân tích phố Wall là 2,60 USD/cổ phiếu.

Exxon đã tăng sản lượng dầu và khí đốt trong quý đầu tiên, điều này giúp hãng ghi nhận thu nhập quý I kỷ lục mặc dù giá hàng hóa năng lượng giảm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023.

Sản lượng ròng dầu khí của Exxon tăng gần 300.000 thùng quy đổi dầu mỗi ngày so với quý đầu tiên của năm 2022, không bao gồm các khoản thoái vốn, quyền lợi và việc sung công Sakhalin-1 ở Nga.

Lượng chất lỏng và khí đốt tự nhiên thấp hơn và bảo trì theo lịch trình cao hơn đã tác động tiêu cực đến kết quả một cách tuần tự. Nhưng những tác động này đã được bù đắp một phần bởi khối lượng lớn hơn, những cải tiến kết hợp được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng thuận lợi của dự án, hoạt động vận hành hiệu quả và quản lý chi phí có kỉ luật, Exxon cho hay.

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh đạt tổng cộng 16,3 tỷ USD, tăng từ 14,8 tỷ USD cho quý I năm 2022. Dòng tiền tự do là 11,4 tỷ USD trong quý, tăng từ 10,8 tỷ USD một năm trước và giảm từ 12,3 tỷ USD đối với quý IV.

Các khoản phân phối cho cổ đông đạt tổng cộng 8,1 tỷ USD trong quý đầu tiên, bao gồm 4,3 tỷ USD mua lại cổ phần, giúp công ty tiếp tục mua lại tới 17,5 tỷ USD trong năm.

Exxon và các công ty dầu mỏ lớn khác đã bị Nhà Trắng chỉ trích trong những tháng gần đây về việc phân phối tiền mặt cho cổ đông. Vào tháng 2, Chính quyền Biden đã chỉ trích thu nhập hàng năm kỷ lục của Exxon cho năm 2022 là “quá đáng”.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép