Trở lại danh sách tin tức
Exxon rút khỏi mỏ dầu khí ở Colombia

Nguồn

ExxonMobil đã quyết định rút khỏi thỏa thuận điều hành liên doanh đối với một mỏ dầu khí ở Colombia kể từ ngày 31/5, chưa đầy một tháng sau khi rút khỏi một dự án lớn ở Brazil.

Exxon rút khỏi mỏ dầu khí ở Colombia

Theo Sintana Energy, ExxonMobil đã gửi cho công ty con của mình là Patriot Energy Oil and Gas một thông báo nêu rõ rằng, dựa trên các điều khoản của Thỏa thuận điều hành chung giữa ExxonMobil và Patriot, ông lớn dầu khí Mỹ đã quyết định rút khỏi thỏa thuận kể từ cuối tháng 5 tới.

Thông báo cũng nói rằng Exxon sẽ rút khỏi hợp đồng với cơ quan quản lý Colombia Agencia Nacional de Hidrocarbones, có hiệu lực ngay sau khi nhận được sự chấp thuận cần thiết của chính phủ.

Thỏa thuận điều hành liên quan đến 43.158 mẫu đất được gọi là lô VMM-37 ở lưu vực thung lũng Middle Magdalena của Colombia.

Giám đốc điều hành Sintana Energy Doug Manner cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng vì đối tác tại lô VMM-37 của chúng tôi trong hơn một thập kỷ, ExxonMobil, đã tự nguyện chọn rút khỏi thỏa thuận và hợp đồng. Ban quản lý đã thuê các cố vấn pháp lý và kỹ thuật để hỗ trợ giải quyết vấn đề bất ngờ này”.

Động thái rút khỏi lô VMM-37 ở Colombia diễn ra sau các báo cáo từ đầu tháng này rằng ExxonMobil đã kết thúc một chiến dịch khoan lớn ngoài khơi Brazil sau nhiều năm không có phát hiện dầu lớn nào ở đó.

ExxonMobil cũng đang phải đối mặt với sự giám sát từ các nhà đầu tư về tham vọng khí hậu tại cuộc họp thường niên sắp diễn ra vào tháng tới.

Công ty Quản lý Đầu tư Pháp lý (LGIM) và Hãng dịch vụ Đầu tư Christian Brothers (CBIS) đã đồng đệ trình một nghị quyết cổ đông, kêu gọi gã khổng lồ năng lượng Mỹ cung cấp thêm thông tin về các tài sản có khả năng bị mắc kẹt sau quá trình chuyển đổi năng lượng.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép