Trở lại danh sách tin tức
ExxonMobil đặt mục tiêu tăng sản lượng dầu thô ở Guyana

Nguồn

ExxonMobil đã điều chỉnh tăng sản lượng dầu thô năm 2025 ở Guyana dựa trên dự án nước sâu thứ tư của họ tại quốc gia Nam Mỹ.

Ảnh minh họa

Theo ước tính, Exxon dự kiến ​​sẽ sản xuất 800.000 thùng/ngày vào năm 2025. Guyana thậm chí còn có những dự báo lạc quan hơn về sản lượng dầu thô của họ ở mức 1 triệu thùng/ngày vào năm 2027.

Dự án thứ tư của Exxon có tên Yellowtail, sẽ sản xuất 250.000 thùng/ngày – lớn nhất ở Guyana. Yellowtail thậm chí sẽ sản xuất nhiều hơn mỏ Liza-1 và Liza-2.

Trước đó, ước tính sản lượng của Exxon tại Guyana cho năm 2026 là 750.000 thùng/ngày.

Đối với dự án Yellowtail, Exxon dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2025.

Cách đây hai tuần, Exxon đã công bố một phát hiện dầu mới có tên Uaru-2 ở Lô Stabroek ngoài khơi Guyana. Phát hiện này đã bổ sung 9 tỷ thùng dầu tương đương của Exxon qua hơn một chục cuộc thăm dò trong lô này.

Exxon và Hess dự kiến ​​sẽ có ít nhất 6 dự án chính thức hoạt động vào năm 2027, trong khi nhận thấy tiềm năng có tới 10 kho chứa nổi (FPSO) để phát triển các nguồn tài nguyên có thể khai thác hiện tại ngoài khơi Guyana.

Guyana là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược của Exxon nhằm tập trung vào các dự án mang lại lợi nhuận cao và tạo ra tiền mặt cho phép họ tăng cổ tức đến năm 2025.

Yellowtail được công bố hồi tháng 4/2019. Đây là phát hiện dầu thứ 13 của ExxonMobil tại Lô Stabroek.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép