Trở lại danh sách tin tức
ExxonMobil ngừng hoạt động thăm dò ở Mauritania

Nguồn

Mauritania có nguồn tài nguyên hydrocacbon đáng kể, nhưng quốc gia này vẫn đang gặp khó khăn trong việc khai thác chúng một cách hiệu quả.

Công ty ExxonMobil của Mỹ đã buộc phải từ bỏ 90% cổ phần tại các lô C-14, C-17 và C-22, nằm ngoài khơi Mauritania. Điều này đã được Ibrahim Diagana, đại diện của công ty tại nước này xác nhận.

Quyết định này được giải thích bởi những kết quả không mấy khả quan được quan sát sau một chiến dịch địa chấn được thực hiện hai năm trước. Chiến dịch này đã thực hiện tại tất cả các khối nói trên trên 34.000 km2 với độ sâu nước từ 1.000 mét đến hơn 3.500 mét.

Cần lưu ý rằng một vài tuần trước, một cuộc họp giữa các quan chức của ExxonMobil và Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Mauritania Abdessalam Ould Mohamed Saleh, đã báo trước việc công ty Mỹ rút khỏi quốc gia Tây Phi này.

Như vậy, hy vọng được khơi dậy bởi sự hăng hái của công ty dầu mỏ lớn này đối với vùng biển ngoài khơi Mauritania đã tan biến. Mauritania là nhà sản xuất dầu từ năm 2006 và nhiều nhà khai thác như BP và Total cũng tham gia vào lĩnh vực năng lượng của nước này.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép