Trở lại danh sách tin tức
Giá dầu hôm nay 9/12 diễn biến trái chiều, Covid-19 tiếp tục phủ bóng đen lên thị trường năng lượng

Nguồn

Giá dầu hôm nay 9/12 diễn biến trái chiều trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục phải siết chặt các quy định hạn chế đi lại, nhằm làm giảm sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 45,49 USD/thùng – giảm 0,24%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 48,84 USD/thùng – tăng 0,1%.

Trong khi Los Angeles của Mỹ ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao kỷ lục, chính quyền bang California cũng yêu cầu các quán bar, tiệm làm tóc và làm móng… phải đóng cửa trở lại.

Vùng Bavaria, miền Nam nước Đức ngày 6/12 thông báo sẽ áp đặt một lệnh phong tỏa cứng rắn hơn từ ngày 9/12 đến ngày 5/1/2021. Trong khi đó, chính quyền Hàn Quốc cũng tăng cường các quy định về giãn cách xã hội đối với thủ đô Seoul và các khu vực lân cận, kéo dài đến ít nhất là cuối tháng 12 này.

Sau đợt tăng giá dầu tuần trước nhờ kế hoạch triển khai vaccine và thỏa thuận của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+), những hưng phấn của thị trường đang bị dập tắt.

Việc các công ty năng lượng của Mỹ hồi tuần trước bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí tự nhiên lần thứ 11 trong 12 tuần qua, càng tạo sức ép lên giá dầu, do các nhà sản xuất đẩy mạnh sản xuất trở lại ngay cả khi hầu hết trong số họ phải cắt giảm chi tiêu trong năm nay và năm sau.

Được biết, chính phủ Iran đã chỉ thị cho Bộ Dầu mỏ nước này chuẩn bị các cơ sở sản xuất và xuất khẩu dầu thô hết công suất trong vòng 3 tháng.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép