Trở lại danh sách tin tức
Giá xăng dầu hôm nay 14/9: Loay hoay tìm lực đỡ

Nguồn

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 vẫn đang là lực cản đối với triển vọng cải thiện nhu cầu năng lượng, giá xăng dầu hôm nay vẫn đang chịu áp lực giảm giá lớn.

Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng ngày 14/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2020 đứng ở mức 37,69 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2020 đứng ở mức 39,79 USD/thùng, giảm 0,04 USD/thùng trong.

Giá dầu ngày 14/9 vẫn chưa được cải thiện đáng kể khi mà những lo ngại về dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tạo ra lực cản lớn đối với các nỗ lực cải thiện cân đối cung – cầu trên thị trường.

Khi mà những kỳ vọng về các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế được đặt ra thì những hoài nghi về khả năng hấp thụ các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế cũng ngày một lớn. Giới phân tích cho rằng, sau thời gian phải căng mình “chống chọi” với dịch bệnh, chuỗi cung ứng hàng hoá toàn cầu bị đứt gãy, khả năng tiêu thụ của các nền kinh tế bị sụt giảm thì phải cần rất lâu các yếu tố trên một được khôi phục.

Thứ nữa, dịch bệnh kéo dài đang dẫn tới một làn sóng phá sản doanh nghiệp với quy mô lớn tại nhiều nền kinh tế. Điều này đồng nghĩa với việc, các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế nếu được ban hành cũng sẽ chảy vào một một số tập đoàn, công ty lớn hoặc một số “tay to” trên thị trường chứng khoán… thay vì chảy vào khu vực sản xuất, và như vậy cũng không giúp cải thiện nhu cầu năng lượng, trong đó có dầu thô. Thực tế này khiến giá dầu hôm nay tiếp tục chịu áp lực lớn ở phía cầu.

Việc OPEC+ tiếp tục có những động thái quyết liệt nhằm thực hiện các cam kết cắt giảm sản lượng cũng không được đặt kỳ vọng cao khi nguồn cung dầu tại một số khu vực có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, khả năng tiêu thụ dầu thô của một số nước như Mỹ, Trung Quốc lại đang có dấu hiệu chững lại…

Áp lực cả 2 phía cung – cầu, trong khi thị trường vẫn chưa xuất hiệu lực đỡ mới khiến giá dầu ngày 14/9 vẫn loay hoay chưa thể đi lên, thậm chí có xu hướng thụt lừi.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết như sau: như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 14.266 đồng/lít (giảm 143 đồng/lít so với giá hiện hành); giá xăng RON 95-III không cao hơn 14.984 đồng/lít (giảm 130 đồng/lít); dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.518 đồng/lít (giảm 443 đồng/lít); dầu hỏa không cao hơn 9.593 đồng/lít (giảm 532 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 10.943 đồng/kg (giảm 240 đồng/kg).

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép