Trở lại danh sách tin tức
Giá xăng dầu hôm nay 18/11: Quay đầu giảm

Nguồn

Lo ngại đà phục hồi kinh tế khó khăn sau thời gian dài chịu tác động của dịch Covid-19 đã kéo giá xăng dầu hôm nay đi xuống.

Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng ngày 18/11, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2021 đứng ở mức 41,19 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 17/11, giá dầu WTI giao tháng 1/2021 đã giảm 0,42 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2021 đứng ở mức 43,65 USD/thùng, giảm 0,10 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,24 USD so với cùng thời điểm ngày 17/11.

Giá dầu ngày 18/11 quay đầu giảm trong bối cảnh giới phân tích cho rằng triển vọng phục hồi kinh tế trong thời gian tới sẽ rất khó khăn, bất chấp một loạt dữ liệu lạc quan vừa được phát đi từ các nền kinh tế hàng đầu.

Với việc vắc-xin Covid-19 bắt đầu được tiêm chủng thử nghiệm trên diện rộng ở 4 bang của Mỹ, cộng với những kết quả nghiên cứu trước đó, dịch Covid-19 – tác nhân chính khiến kinh tế toàn cầu suy yếu suốt thời gian qua – có thể sớm được ngăn chặn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, không chỉ dịch Covid-19, một loạt các vấn đề khác như xung đột thương mại, địa chính trị, “sức khoẻ” các nền kinh tế bị tổn thương… vẫn cần nhiều thời gian để giải quyết. Điều này đồng nghĩa với việc bức tranh kinh tế toàn cầu khó có đột phá, lấy lại đà tăng trưởng như trước khi đại dịch xảy ra.

Những lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung có thể “nóng” trở lại và kéo dài khi giới phân tích đồn đoán về việc Tổng thống Donald Trump sẽ có nhiều chính sách cứng rắn với Trung Quốc trong khoảng thời gian còn lại ở Nhà Trắng.

Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, bởi thế chắc chắn sẽ chậm được cải thiện. Trong khi đó, OPEC+ vẫn đang cân nhắc, xem xét quyết định cắt giảm sản lượng, tức nguồn cung dầu thô trên thị trường vẫn có thể sẽ thêm trong thời gian tới.

Một yếu tố khác, khi mà những nền kinh tế lớn hàng đầu như Trung Quốc, Nhật Bản ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng thì Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới và cũng là quốc gia tiêu thụ dầu thô hàng đầu, lại không mấy lạc quan.

Tất cả những yếu tố trên đang khiến các dự báo về nhu cầu dầu thô hết không mấy lạc quan và đã tạo sức ép không nhỏ khiến giá dầu hôm nay đi xuống.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết cụ thể như sau: Giá xăng E5 RON 92 là 13.885 đồng/lít; xăng RON 95 là 14.701 đồng/lít; dầu diesel là 10.838 đồng/lít; dầu hỏa là 9.562 đồng/lít và dầu mazut là 11.091 đồng/kg.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép