Trở lại danh sách tin tức
Giá xăng dầu hôm nay 21/9 giảm nhẹ

Nguồn

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng làm giảm kỳ vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, qua đó khiến giá xăng dầu hôm nay có xu hướng giảm nhẹ.

Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng ngày 21/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2020 đứng ở mức 41,07 USD/thùng, giảm 0,25 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2020 đứng ở mức 42,93 USD/thùng, giảm 0,22 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 21/9 có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do thị trường lo ngại căng thẳng Mỹ – Trung leo thang sẽ tác động tiêu cực đến bức tranh kinh tế toàn cầu, qua đó làm giảm quá trình phục hồi nhu cầu tiêu thụ nhiên liên, trong đó có dầu thô.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/9 tuyên bố, việc tải ứng dụng TikTok và WeChat tại Mỹ sẽ bị cấm kể từ ngày 20/9. Trong khi đó, người dùng tại Mỹ đã tải các ứng dụng này có thể tiếp tục sử dụng, nhưng với lệnh hạn chế mới là không thể tải cập nhật ứng dụng.

TikTok là mạng xã hội của Trung Quốc. Đây là kênh mạng video âm nhạc được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao sáng lập năm 2016. Cách thức hoạt động của mạng xã hội này khá đơn giản, hầu hết video có thời lượng ngắn, thường không quá 15 giây.

Như một động thái đáp trả, Bộ Thương mại Trung Quốc vừa công bố chi tiết danh sách đen “các thực thể không đáng tin cậy” sẽ bị cấm giao dịch, đầu tư vào Trung Quốc. Theo đó, các công ty và cá nhân trong danh sách đen sẽ bị hạn chế hoặc cấm hoàn toàn giao dịch – cả nhập khẩu và xuất khẩu – với Trung Quốc và cũng không được đầu tư vào nước này.

Tuy nhiên, giá dầu hôm nay vẫn đang được hỗ trợ bởi loạt thông tin tích cực được phát đi trong phiên giao dịch tuần trước. Đó là việc dự trữ dầu thô của Mỹ và sản lượng khai thác dầu đá phiến của nước này giảm mạnh. Là thông tin FED sẽ duy trì chính sách tài chính trong thời gian tới và sẵn sàng có các gói hỗ trợ mới nếu thấy cần thiết. Đó còn là việc các nước đồng loạt tuyên bố sẽ sớm triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 trên diện rộng.

Ngoài ra, giá dầu ngày 21/9 còn được hỗ trợ bởi việc OPEC+ gia tăng áp lực với các nước nhằm thực thi các thoả thuận cắt giảm sản lượng.

Theo số liệu của Dow Jones Market, tuần trước, giá dầu WTI tăng 10,1%, mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 5/6, còn giá dầu Brent tăng 8,3%, mức tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 19/6.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết như sau: như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 14.266 đồng/lít (giảm 143 đồng/lít so với giá hiện hành); giá xăng RON 95-III không cao hơn 14.984 đồng/lít (giảm 130 đồng/lít); dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.518 đồng/lít (giảm 443 đồng/lít); dầu hỏa không cao hơn 9.593 đồng/lít (giảm 532 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 10.943 đồng/kg (giảm 240 đồng/kg).

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép