Trở lại danh sách tin tức
Giá xăng dầu hôm nay 29/12: Xuất hiện lực đẩy mới, lấy lại đà tăng

Nguồn

Thông tin Tổng thống Donald Trump đã ký duyệt gói cứu trợ Covid-19 làm tăng kỳ vọng phục hồi kinh tế của giới đầu tư, qua đó tạo lực đỡ, thúc đẩy giá xăng dầu hôm nay tăng nhẹ.

Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng ngày 29/12, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2021 đứng ở mức 47,80 USD/thùng, tăng 0,18 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, so với cùng thời điểm ngày 28/12, giá dầu WTI giao tháng 2/2021 đã giảm nhẹ 0,04 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2021 đứng ở mức 51,01 USD/thùng, tăng 0,11 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 29/12 có xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do tâm lý hưng phấn của giới đầu tư sau khi Tổng thống Donald Trump ký duyệt gói cứu trợ Covid-19.

Gói hỗ trợ mới của Mỹ được cảnh báo là có nguy cơ đẩy lạm phát và nợ chính phủ tăng cao nhưng cũng được đánh giá là liều “thuốc tăng lực” đối với bức tranh tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào lúc này. Chính sự kỳ vọng này đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các tài sản rủi ro và điều này đã hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.

Ngoài ra, giá dầu ngày 29/12 cũng được hỗ trợ bởi loạt dữ liệu kinh tế lạc quan được phát đi trước kỳ nghỉ lễ giáng sinh như tăng trưởng kinh tế Mỹ quý III/2020 tăng vượt dự báo; Anh và EU đạt thoả thuận thương mại hậu Brexit; Trung Quốc đã bắt đầu nhập khẩu dầu thô trở lại…

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu hôm nay ngày 29/12 đã bị hạn chế nhiều bởi thông tin Nga ủng hộ quan điểm nâng sản lượng của OPEC và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Moscow, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói: “Để khôi phục sản xuất, chúng tôi đã phải giảm rất nhiều trước đó. Mức giá từ 45 – 55 USD/thùng là tối ưu nhất. Nếu không, chúng tôi sẽ không bao giờ có thể khôi phục sản xuất”.

ược biết, các bộ trưởng OPEC+ cũng sẽ nhóm họp hàng tháng để thảo luận về quy mô của từng mức tăng, cho phép nhóm phản ứng với nhu cầu không chắc chắn khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 4/1/2021, sẽ xác định lượng cung nên được bổ sung vào thị trường trong tháng 2.

Ông Novak nói: “Nếu tình hình ổn định, chúng tôi sẽ ủng hộ mức tăng này. Chúng ta phải dần tiến tới các mức đã được dự kiến ​​trước đó, mà không tác động quá nhiều tới thị trường”.

Sự xuất hiện của biến thể mới của chủng virus SARS-CoV-2. Sau khi một loạt các nước châu Âu tuyên bố các biện pháp phong toả, cách ly nền kinh tế thì tại châu Á, tiếp sau Nhật Bản, Indonesia cũng quyết định đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá không cao hơn 15.518 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 16.479 đồng/ lít; giá dầu diesel có giá không cao hơn 12.376 đồng/lít; giá dầu hoả không cao hơn 11.188 đồng/lít; giá dầu madut không cao hơn 12.272 đồng/lít.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép