Trở lại danh sách tin tức
Giá xăng dầu hôm nay 7/4: Áp lực giảm giá đè nặng, giá dầu tiếp tục đi xuống

Nguồn

Triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu được củng cố cộng với việc nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào sau phiên lao dốc mạnh đã giúp giá xăng dầu hôm nay thoát đà lao dốc. Tuy nhiên, lo ngại cung vượt cầu trên thị trường vẫn đang đề lực, tạo áp lực giảm giá lớn lên mặt hàng dầu thô.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 7/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2021 đứng ở mức 59,13 USD/thùng, giảm 0,20 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 6/4, giá dầu WTI giao tháng 5/2021 đã tăng 0,11 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2021 đứng ở mức 62,51 USD/thùng, giảm 0,23 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 7/4 tiếp tục có xu hướng trượt nhẹ trong bối cảnh lo ngại sự gia tăng nguồn cung vượt quá nhu cầu phục hồi nhiên liệu, trong đó có dầu thô, trên thị trường.

Triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục được củng cố bởi loạt dữ liệu kinh tế tích cực từ 2 nền kinh tế lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc.

Kết quả một cuộc khảo sát từ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) công bố vào đầu tuần cho thấy hoạt động của ngành Dịch vụ Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3/2021.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh Atlanta mới đây cũng đưa dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ có thể đạt tới 10% trong quý I/2021.

Còn theo một báo cáo khác được công bố hôm thứ Sáu tuần trước thì thu nhập cá nhân của người Mỹ cũng đã tăng tới 10% trong tháng 1 và chủ yếu nhờ khoản hỗ trợ tiền mặt 600 USD từ gói kích cầu 900 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Báo cáo việc làm do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Sáu tuần trước cũng cho thấy nền kinh tế nước này đã có thêm 916 ngàn việc mới trong tháng 3, vượt xa các con số dự báo được đưa ra trước đó.

Tại Trung Quốc, một báo cáo độc lập mới được công bố cho thấy ngành Dịch vụ Trung Quốc đã tăng tốc trong tháng Ba và tâm lý thị trường cũng được cải thiện mạnh khi các công ty đã mở lại các hoạt động tuyển dụng nhân công.

Giá dầu hôm nay cung được hỗ trợ tâm lý bởi những tín hiệu tích cực trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Tâm lý lướt sóng trên thị trường của nhiều nhà đầu tư sau khi giá dầu thô có phiên lao dốc phần nào cũng hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.

Mặc dù vậy, giá dầu ngày 7/4 vẫn đang chịu áp lực giảm giá lớn và có chiều hướng giảm nhẹ khi đà phục hồi nhu cầu dầu thô trên thị trường vẫn khá mơ hồ và chưa chắc chắn, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong khi đó, với các quyết định được đưa ra sau cuộc họp ngày 1/4, OPEC+ đã đưa ra các quyết định rõ ràng về việc tăng sản lượng trong thời gian tới. Áp lực này được cho là còn lớn hơn nhiều khi một lượng lớn dầu thô của Iran được đưa ra thị trường.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu trong nước hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 tăng 129 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 165 đồng/lít; dầu diesel giảm 158 đồng/lít; dầu hỏa giảm 169 đồng/lít; dầu mazut giảm 12 đồng/kg. Sau điều chỉnh, giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 17.851 đồng/lít; giá xăng RON 95 là 19.046 đồng/lít; dầu diesel 14.243 đồng; dầu hỏa 13.004 đồng/lít; dầu mazut 13.757 đồng/kg.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép