Trở lại danh sách tin tức
Hội An cách ly xã hội

Lãnh đạo Quảng Nam ra quyết định cách ly xã hội theo chỉ thị 16 toàn thành phố Hội An, từ 0h ngày 31/7 đến 14/8.

Phó chủ tịch Quảng Nam Trần Văn Tân ký quyết định trên sáng 30/7. Theo đó, TP Hội An sẽ triển khai các biện pháp để “bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng”. Người dân Hội An được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác…

TP Hội An dựng hàng rào phong tỏa đường ra vào khu phố nơi cư trú của “bệnh nhân 428”, sáng 30/7. Ảnh: Đắc Thành.

Chính quyền yêu cầu những người ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá hai người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Trên địa bàn Hội An hiện ghi nhận “bệnh nhân 428”, cư trú ở phường Minh An (ca bệnh này công bố dương tính tại Đà Nẵng) và 11 trường hợp F1.

Tối 29/7, Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người từng đến 28 điểm, trong đó có 3 địa chỉ tại Hội An gồm: Bánh mỳ Phượng, 2B Phan Chu Trinh, Cẩm Châu (chiều 14/7); Hoi An Silk Marina Resort & Spa, số 74 đường 18 Tháng 8, Minh An (ngày 24/7 đến 14h chiều 25/7); phố cổ Hội An ngày 24/7 đến 14h chiều 25/7.

Cầu An Hội, Hội An vắng bóng người qua lại chiều 29/7. Ảnh: Đắc Thành.

Cùng ngày, Quảng Nam yêu cầu nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát, bãi tắm… ở huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn đóng cửa từ 0h ngày 31/7 đến 14/8. Các hoạt động thể dục thể thao, bóng bàn, cầu lồng, quần vợt, võ thuật, bida, phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ… ở hai địa phương này cũng dừng hoạt động.

Chủ nhà hàng, quán giải khát được phép bán hàng cho khách mang về hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp tại nhà.

Chốt kiểm soát số 1 trên đường ĐT 603B, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn kiểm soát người Đà Nẵng vào. Ảnh: Đắc Thành.

Ở Điện Bàn hiện ghi nhận “bệnh nhân 425”, trú xã Điện Hòa và 13 người là F1; “bệnh nhân 436” trú xã Điện Trung (hai ca bệnh này công bố dương tính tại Đà Nẵng) với ba trường hợp F1. Còn tại huyện Đại Lộc, “bệnh nhân 432” trú thị trấn Ái Nghĩa có 41 trường hợp F1.

Tối 29/7, Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người từng đến hai địa chỉ ở huyện Đại Lộc gồm chợ ngã 4 Ái Nghĩa, thị trấn Ái Nghĩa vào ngày 22/7; chùa Giác Nguyên, khu 2, thị trấn Ái Nghĩa, vào tối 24/7 và ngày 25/7.

Tại thị xã Điện Bàn, Bộ Y tế thông báo tìm người từng đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị trấn Vĩnh Điện ngày 25/7.

Giới chức y tế Quảng Nam xác định trên địa bàn có 616 trường hợp liên quan đến ba bệnh viện bị cách ly ở Đà Nẵng; 169 người từng đến trung tâm tiệc cưới Đà Nẵng. Những người này đều đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay 30/7, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca nhiễm nCoV, gồm 8 người Đà Nẵng, một Hà Nội, nâng tổng số ca nhiễm lên 43 trong sáu ngày.

Nguồn dẫn

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép