Trở lại danh sách tin tức
IFC đầu tư 30 triệu USD xây dựng nhà máy điện rác tại Bắc Ninh

Source

Công ty Tài chính quốc tế IFC vừa ký cam kết đầu tư 30 triệu USD để xây dựng nhà máy điện rác để xử lý chất thải rắn chuyển hóa thành điện năng tại tỉnh Bắc Ninh vào ngày 16/12.

Khoản đầu tư sẽ giúp nâng cao năng lực xử lý rác thải của tỉnh Bắc Ninh, giảm tác động tới môi trường, đồng thời bảo vệ người dân trước những nguy cơ về sức khỏe liên quan đến tình trạng rác thải không được xử lý đúng cách.

Bắc Ninh xây dựng nhà máy điện rác 58 triệu USD

Bắc Ninh xây dựng nhà máy điện rác tại huyện Thuận Thành

Gói đầu tư của IFC bao gồm một khoản vay ưu đãi trị giá 15 triệu USD trong khuôn khổ Chương trình tài chính hỗn hợp về khí hậu của IFC – Chính phủ Phần Lan, được đầu tư để hỗ trợ các dự án sáng tạo mang lại nhiều lợi ích về khí hậu và phát triển, đồng thời thúc đẩy đầu tư của khu vực tư nhân vào các dự án về khí hậu ở các nước đang phát triển. Dự án điện rác này cũng được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ đầu tư tài chính trong khuôn khổ Chương trình tài trợ cho các dự án mẫu theo cơ chế tín chỉ chung (JCM) trong năm tài chính 2021.

Gói đầu tư tài chính sẽ cho phép Công ty TNHH Năng lượng xanh T&J – Liên doanh giữa Công ty Cổ phần môi trường Thuận Thành (một công ty tái chế rác có trụ sở tại Bắc Ninh) và JFE Engineering Corporation (một công ty hàng đầu của Nhật Bản) về xây dựng và vận hành các cơ sở xử lý chất thải xây dựng một nhà máy xử lý chất thải rắn và chuyển hóa thành điện năng hiện đại tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2024 và mỗi ngày sẽ đốt 500 tấn chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp, giúp cải thiện đáng kể năng lực xử lý rác thải hiện tại của tỉnh.

Đây sẽ là nhà máy xử lý chất thải rắn và chuyển hóa thành điện năng hiện đại nhất Việt Nam. Hoạt động đốt chất thải tại nhà máy dự kiến sẽ tạo ra 91.872 MW năng lượng sạch mỗi năm, ngăn ngừa được việc phát thải khoảng 600.000 tấn khí nhà kính trong 15 năm. Lượng điện sản xuất ra sẽ được bán cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo cơ chế mua điện với giá ưu đãi FiT trong 20 năm.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép