Trở lại danh sách tin tức
Mỏ dầu lớn nhất Na Uy có thể ngừng sản xuất do đình công

Nguồn

Một cuộc tổng đình công đang diễn ra trong lĩnh vực dầu mỏ của Na Uy, có thể dẫn đến việc đóng cửa mỏ dầu lớn nhất nước này vào tuần tới, tập đoàn Equinor của Na Uy, nhà điều hành mỏ cảnh báo.

Mỏ dầu Johan Sverdrup lớn nhất Na Uy

Theo tổ chức Norsk olje & gass (NOG), gần 1/4 sản lượng dầu khí của Na Uy có thể bị ảnh hưởng nếu cuộc đình công của công nhân dầu khí tiếp tục diễn ra cho đến ngày 14/10.

Xung đột xã hội giữa công đoàn thiểu số Lederne và NOG đã gây ra việc đóng cửa 6 mỏ ngoài khơi, cắt giảm sản lượng hằng ngày của Na Uy 330.000 thùng dầu tương đương (boe), hoặc 8% so với khối lượng thông thường, theo số liệu từ NOG.

“Nếu cuộc đình công diễn ra trên thềm lục địa Na Uy tiếp tục cho đến ngày 14/10, mỏ Johan Sverdrup ở Biển Bắc sẽ phải ngừng sản xuất cho đến khi có thông báo mới”, Equinor cho biết trong một tuyên bố. Năng lực sản xuất hiện tại của Johan Sverdrup là 470.000 thùng mỗi ngày. Mặc dù 43 thành viên Lederne đã ngừng hoạt động ở đó, nhưng hoạt động của Johan Sverdrup vẫn không bị ảnh hưởng ở giai đoạn này.

Nhưng nếu phong trào tiếp tục Johan Sverdrup sẽ phải ngừng sản xuất do thiếu các kỹ năng cần thiết trong đợt luân chuyển nhân viên dự kiến ​​tiếp theo, Equinor giải thích. Về phần mình, Liên đoàn Lederne, có 169 thành viên đình công, đã thông báo về một phong trào cứng rắn hơn nữa: nếu không đạt thỏa thuận vào thời điểm đó, 93 thành viên khác sẽ ngừng làm việc vào nửa đêm (22:00 GMT) thứ Sáu tuần tới. Điều này sẽ dẫn đến việc đóng cửa các cơ sở dầu mỏ mới. Hậu quả là 966.000 thùng dầu tương đương sẽ bị ảnh hưởng tính đến ngày 14/10 trong tổng sản lượng hàng ngày khoảng 4 triệu, NOG cảnh báo.

Lederne kêu gọi mức lương tốt hơn cũng như tạo điều kiện dành tốt hơn cho người lao động ngoài khơi.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép