Trở lại danh sách tin tức
Mỹ: Các nhà máy lọc dầu chuyển sang Trung Đông sau lệnh cấm nhập khẩu từ Nga

Source

Các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã bắt đầu mua lại các lô hàng dầu nhiên liệu từ Trung Đông trong tháng này sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cấm nhập khẩu dầu của Nga vì cuộc tiến quân của nước này vào Ukraine, dữ liệu vận chuyển cho thấy.

Mỹ: Các nhà máy lọc dầu chuyển sang Trung Đông sau lệnh cấm nhập khẩu từ Nga

Ảnh minh họa

Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường, năm ngoái Mỹ đã nhập khẩu khoảng 700.000 thùng mỗi ngày (bpd) các loại dầu nhiên liệu khác nhau và các nguyên liệu thô khác, chủ yếu đến các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh của Hoa Kỳ để bổ sung dầu thô nặng, theo dữ liệu nghiên cứu thị trường.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu Kpler, Nga năm ngoái chỉ chiếm dưới một nửa nhập khẩu dầu nhiên liệu của Mỹ, Mexico chiếm 20% và Trung Đông khoảng 5%. Nguồn cung cấp ở Trung Đông được thiết lập để chiếm ít nhất 17% lượng dầu nhiên liệu mua vào tháng 4 của Mỹ, theo dữ liệu theo dõi sơ bộ của tàu chở dầu Refinitiv Eikon.

Khoảng 4 triệu thùng từ các nhà cung cấp Trung Đông dự kiến ​​sẽ xả dọc theo Bờ Vịnh Hoa Kỳ vào tháng tới, mức cao nhất trong ít nhất 12 năm. Theo Kpler, trong cả năm ngoái họ đã cung cấp tổng cộng 13 triệu thùng.

Nhà phân tích Matt Smith của Kpler cho biết: “Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy chúng ta đang thấy sự thay đổi về nơi mà Hoa Kỳ đang mua dầu nhiên liệu. Smith nói, Hoa Kỳ có thể phải vật lộn để thu hẹp khoảng cách do Nga để lại, do mất nhập khẩu dầu nhiên liệu của Nga.

Ả Rập Saudi, Kuwait, Iraq và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chiếm khoảng một nửa tổng số hàng hóa vận chuyển dầu nhiên liệu theo hợp đồng và dự kiến ​​sẽ đến Hoa Kỳ vào tháng 4, dữ liệu cho thấy. Ít nhất một hàng hóa đã được lên kế hoạch để dỡ hàng vào tháng 5.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép