Trở lại danh sách tin tức
Nhật Bản và OPEC sẽ thiết lập đối thoại cấp cao

Nguồn

Vào hôm 13/6, ông Kei Takagi – Thứ trưởng Quốc hội Nhật Bản phụ trách về vấn đề đối ngoại, đã gặp ông Haitham al-Ghais – Tổng thư ký OPEC, tại trụ sở của OPEC tại Vienna. Tại đây, họ đã thảo luận về triển vọng cung – cầu năng lượng trên toàn cầu. Họ cũng đồng ý tạo ra một đường dây liên lạc lâu dài.

Ảnh minh họa

Xứ sở Nhật Bản nghèo năng lượng này đang tích cực bổ sung những nguồn tài nguyên tái tạo vào cơ cấu tiêu thụ, nhằm đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Dù vậy, quốc gia này vẫn phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu. Những thành viên của OPEC là nhà cung cấp dầu lớn nhất của Nhật Bản.

Theo nhiều nguồn tin do hãng thông tấn Jiji trích dẫn hôm 13/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang xem xét kế hoạch thực hiện chuyến thăm nhà nước đến những quốc gia thành viên OPEC là Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào tháng 7. Ông cũng có thể sẽ đi thăm Qatar.

Theo các nguồn tin của Jiji, ông Kishida dự kiến sẽ thảo luận về cách thức ổn định giá dầu thô và đảm bảo nguồn cung cấp LNG ổn định cho Nhật Bản.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép