Trở lại danh sách tin tức
OPEC+ có cắt giảm thêm sản lượng trong cuộc họp tháng 6 hay không?

Nguồn

Bộ trưởng dầu mỏ Hayan Abdel-Ghani cho biết Iraq không kỳ vọng OPEC+ sẽ cắt giảm thêm sản lượng dầu tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6, Reuters đưa tin.

Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Hayan Abdel-Ghani phát biểu trong cuộc họp báo ngày 12/5

“Tại cuộc họp tiếp theo, sẽ được tổ chức vào ngày 3 và 4 (tháng 6), sẽ không có sự cắt giảm bổ sung nào, và đối với Iraq, chúng tôi không thể cắt giảm thêm nữa”, ông Abdel-Ghani cho biết trong một cuộc phỏng vấn lần đầu tiên với phương tiện truyền thông nước ngoài kể từ khi nhậm chức vào năm ngoái.

OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC+, đã đồng ý cắt giảm sản lượng vào cuối năm 2022 để hỗ trợ thị trường khi triển vọng kinh tế xấu đi, ảnh hưởng đến giá dầu.

Sau đó, trong một động thái bất ngờ vào đầu tháng 4, Ả Rập Xê-út và các thành viên OPEC+ khác đã tuyên bố cắt giảm sản lượng dầu thêm khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày.

Thông báo này đã giúp đẩy giá dầu tăng mạnh, nhưng những mức tăng đó đã bị xóa bỏ do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Các thành viên OPEC+ sẽ họp tại Vienna vào ngày 4/6 để quyết định hành động tiếp theo của họ.

“Lần cắt giảm thứ 2 là tự nguyện và nó đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc ổn định thị trường và thúc đẩy giá,” ông Abdel-Ghani nói.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép