Trở lại danh sách tin tức
OPEC + điều chỉnh giảm dự báo nhu cầu dầu trước thềm cuộc họp quan trọng

Nguồn

Ủy ban kỹ thuật OPEC + gồm các chuyên gia của Liên minh đã đồng ý điều chỉnh giảm dự báo nhu cầu dầu cho năm 2021, tín hiệu không mấy lạc quan về thị trường trước thềm cuộc họp quan trọng quyết định kế hoạch sản lượng.

Ảnh minh họa

Theo nguồn tin của Bloomberg, OPEC + dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng thêm 5,6 triệu thùng/ngày trong năm nay, điều chỉnh giảm so với dự báo 5,9 triệu thùng trước đó. Mức tiêu thụ trung bình hiện nay thấp hơn 1 triệu thùng/ngày so với dự báo trước đó và sẽ rõ rệt nhất trong khoảng ​​tháng 4 đến tháng 6.

Dự báo điều chỉnh giảm được đưa ra sau khuyến cáo của Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo vào hôm thứ Ba 30 tháng 3 về việc Liên minh cần hết sức thận trọng và cho thấy mục tiêu chính của Liên minh trong những tháng tới là giảm lượng nhiên liệu tồn kho dư thừa tích tụ trong đại dịch Covid-19.

Ủy ban kỹ thuật lưu ý mặc dù tốc độ triển khai tiêm chủng trên toàn thế giới đang tăng nhanh, nhưng số lượng ca nhiễm Covid-19 cũng ngày càng tăng trên toàn cầu. Các biện pháp đóng cửa trở lại, hạn chế đi lại tiếp tục được áp dụng ở nhiều nơi ở châu Âu. Ấn Độ và Brazil đối mặt với sự bùng phát của các ca lây nhiễm mới. Các khách hàng mua dầu thô ở châu Á giảm nhập khẩu do du lịch kém khởi sắc. Trong khi đó, nguồn cung dầu tăng cao khi Iran tăng cường xuất khẩu sang Trung Quốc bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tại cuộc họp trước ngày 4.3, OPEC+ đã đưa quyết định bất ngờ là duy trì các hạn chế sản lượng của Liên minh, thay vì tăng nguồn cung như dự báo phục hồi kinh tế từ đại dịch Covid-19. Quyết định gây chấn động thị trường của OPEC+ đã chứng kiến giá dầu Brent tăng vọt lên 70 USD / thùng sau đó.

Quyết định đúng đắn đó đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục lặp lại tại cuộc họp tuần này.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép