Trở lại danh sách tin tức
OPEC+ xem xét tăng sản lượng tại cuộc họp tháng 3

Nguồn

OPEC + sẽ thảo luận về khả năng tăng mức sản xuất dầu của nhóm tại cuộc họp sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 tới.

Các thành viên OPEC+ dự kiến ​​sẽ nhóm họp vào ngày 4/3, nơi họ sẽ thảo luận về việc nâng sản lượng lên nửa triệu thùng mỗi ngày bắt đầu từ tháng 4.

OPEC+ hiện đang hạn chế sản lượng ở mức hơn 7 triệu thùng dầu/ngày, song với giá dầu hiện đang tăng và có ý kiến cho rằng thị trường có thể đang bị thắt chặt, OPEC + sẽ cân nhắc nới lỏng việc cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Trước đó, cuộc họp của Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng OPEC+ họp vào tuần đầu tiên của tháng 2 đã kết thúc mà không có nhiều bất ngờ.

Cụ thể, trong giai đoạn tháng 2-3, 75.000 thùng/ngày đã được bổ sung vào nguồn cung với 65.000 thùng/ngày thuộc về Nga và 10.000 thùng/ngày đến từ Kazakhstan.

Trong khi đó, Ả Rập Xê-út đã tuyên bố tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày bên cạnh hạn ngạch của mình trong 2 tháng 2,3.

Riyadh không cam kết cắt giảm tự nguyện sau tháng 3, vì vậy rất có thể cuộc họp OPEC+ sắp tới sẽ kết thúc việc cắt giảm 1,5 triệu thùng: 500.000 thùng/ngày nằm trong hạn ngạch sản xuất và Ả Rập Xê-út dừng việc cắt giảm 1 triệu thùng/ngày.

Trên thực tế, thị trường dầu đã được cải thiện trong những tuần gần đây. Giá dầu Brent đã phục hồi lên hơn 67 USD/thùng, trong khi WTI được giao dịch trên 63 USD tính đến chiều thứ Tư. Đây là mức giá cao nhất trong hơn một năm qua.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép