Trở lại danh sách tin tức
Petrobras cắt giảm giá khí đốt tự nhiên

Nguồn

Petrobras sẽ giảm 11,1% giá khí đốt tự nhiên cho khách hàng của mình kể từ ngày 1/2 tới so với giai đoạn từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023 do giá dầu quốc tế thấp hơn và đồng tiền Brazil mất giá, công ty dầu khí nhà nước Brazil cho biết.

Petrobras cắt giảm giá khí đốt tự nhiên

Petrobras cập nhật giá khí đốt tự nhiên hàng quý và tính đến giá của chuẩn dầu thô quốc tế Brent, cũng như tỷ giá hối đoái đối với đồng Real.

Trong 3 tháng qua, giá dầu giảm 11,9%. Trong khi đó, tỷ giá hối đoái đồng Real mất giá 0,2%, tức là lượng tiền Brazil quy đổi sang USD tăng 0,2%, Petrobras cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, các hợp đồng khí đốt tự nhiên có hiệu lực từ năm 2022 sẽ bao gồm việc giảm công thức định giá, từ 16,75% giá Brent xuống 14,40%.

Petrobras lưu ý rằng giá khí đốt tự nhiên cuối cùng cho người tiêu dùng không phụ thuộc hoàn toàn vào giá bán của công ty. Nó cũng phụ thuộc vào danh mục các nhà cung cấp và lợi nhuận của từng nhà phân phối khí đốt, cũng như thuế liên bang, tiểu bang và thuế tiêu dùng.

Petrobras hiện có những vấn đề lớn hơn so với giá khí đốt tự nhiên được cập nhật. Cổ phiếu của công ty đã sụt giảm kể từ khi Tổng thống cánh tả Luiz Inacio Lula da Silva của Brazil nhậm chức vào tuần trước. Vào cuối tháng 12, ông Lula đã chọn đồng minh chính trị của mình, Jean Paul Prates, làm giám đốc mới của Petrobras.

Prates đã cáo buộc ban lãnh đạo công ty hiện tại của Petrobras chỉ tập trung vào dầu khí và ít chú ý đến quá trình chuyển đổi năng lượng.

Tuần này, Petrobras đã tăng cường an ninh tại các nhà máy lọc dầu của mình để đối phó với các mối đe dọa tấn công vào cơ sở hạ tầng, Reuters trích dẫn các nguồn tin giấu tên.

Các mối đe dọa hiện hữu khi những người ủng hộ Tổng thống tiền nhiệm của Brazil, Jair Bolsonaro, tràn vào tòa nhà quốc hội Brazil, dinh tổng thống và tòa án tối cao vào cuối tuần vừa qua. Các cuộc bạo loạn lần đầu tiên nổ ra sau chiến thắng sít sao của Tổng thống Ignacio Lula da Silva trước ông Bolsonaro vào tháng 10/2022.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép