Trở lại danh sách tin tức
Petrobras: Lợi nhuận ròng quý 3 là 5,938 tỷ USD

Nguồn

Tập đoàn dầu khí Brazil Petrobras hôm thứ Năm báo cáo lợi nhuận ròng đạt 31,142 tỷ reais (5,938 tỷ USD) trong quý 3 năm 2021, một sự phục hồi đáng kể từ sau khoản lỗ 236 triệu USD được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2020.

Petrobras

Đây là quý thứ tư liên tiếp, Petrobras làm ăn có lãi sau khi chịu thiệt hại trong ba quý đầu năm ngoái do đại dịch coronavirus.

Kết quả quý 3 năm 2021 chủ yếu là nhờ giá dầu thô quốc tế cao và doanh số bán nhiên liệu trong nước, bao gồm xăng, dầu diesel và xăng hàng không, tập đoàn cho biết trong một thông báo ngày 28/10.

Petrobras được hưởng lợi từ sự tăng giá của dầu Brent, giao dịch trung bình ở mức 73,47 USD trong quý 3, đắt hơn 70,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng tôi đã đạt được mục tiêu trả nợ sớm hơn nhiều so với dự kiến ​​và chúng tôi chia sẻ một số tài sản tạo ra với các cổ đông thông qua cổ tức, tạo việc làm và đầu tư”, Chủ tịch của Petrobras, Joaquim Silva e Luna, cho biết.

Trong quý 2 năm 2021, thu nhập ròng của Petrobras đạt 8,1 tỷ USD.

EBITDA trong quý 3 là 11,623 tỷ USD.

Kết quả đáng khích lệ của Petrobras được đưa ra trong khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nhắc lại lời chỉ trích của ông đối với chính sách định giá của Petrobras, vốn thả nổi theo giá dầu quốc tế và giá của đồng USD. “Đó là một doanh nghiệp nhà nước, với tất cả sự tôn trọng, chỉ khiến tôi đau đầu”, ông Bolsonaro cho biết hôm thứ Tư, trước áp lực từ việc tăng giá nhiên liệu, trong bối cảnh lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao.

Ông cũng một lần nữa đề cập đến khả năng tư nhân hóa tập đoàn Petrobras mà cổ đông lớn hiện nay là Nhà nước Brazil.

Petrobras, công ty lớn nhất của Brazil, đã phải trải qua bốn năm thua lỗ đáng kể từ năm 2014 đến năm 2017, gây ra bởi những tiết lộ về một vụ tham nhũng sâu rộng liên quan đến lãnh đạo công ty này và các chính trị gia Brazil.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép