Trở lại danh sách tin tức
Petrovietnam cần phấn đấu tăng trưởng 10% so với năm 2021

Source

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vào ngày 11-3 để nghe báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như giải quyết đề xuất, kiến nghị của Petrovietnam.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Tập đoàn, trong 2 tháng đầu năm 2022, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Petrovietnam luôn bám sát các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, đã khai thác dầu tháng 2 đạt 0,84 triệu tấn, vượt 24% kế hoạch; lũy kế 2 tháng đạt 1,78 triệu tấn, vượt 24% kế hoạch. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn tháng 2-2022 ước đạt 54,98 nghìn tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch tháng; lũy kế 2 tháng đầu năm ước đạt 118,73 nghìn tỷ đồng, vượt 34% kế hoạch 2 tháng và tăng 46% so với cùng kỳ 2021.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Petrovietnam cho đất nước; nộp ngân sách toàn tập đoàn 2 tháng đầu năm ước đạt hơn 18 nghìn tỷ đồng, vượt 52% kế hoạch 2 tháng và tăng 48% so với cùng kỳ 2021. “Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam là một trong những tập đoàn chủ lực, có vai trò quan trọng và đóng góp đặc biệt của nền kinh tế”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ.

Trước diễn biến phức tạp của giá dầu thế giới, Phó Thủ tướng đề nghị tập đoàn rà soát lại kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tài chính, lợi nhuận của năm 2022, với tinh thần là “thời cơ đến thì phải tiến công”. Tập đoàn phải phấn đấu tăng trưởng 10% so với năm 2021.

Đặt vấn đề về tình trạng phải nhập khẩu dầu thô để lọc hóa trong khi lại xuất khẩu dầu thô, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành có biện pháp tháo gỡ vướng mắc này. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tập đoàn xây dựng đề án phát triển điện gió ngoài khơi để phát huy kinh nghiệm, trang thiết bị và công nghệ, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; xây dựng phương án khai thác hiệu quả nguồn khí khai thác được để bảo đảm hiệu quả cao nhất. PVN cần tập trung chỉ đạo, có phương án xử lý dứt điểm các dự án đầu tư kém hiệu quả.

 

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép