Trở lại danh sách tin tức
PVN và Zarubezhneft bàn hợp tác phát triển dự án mỏ Tây Yereagin tại Nga

Source

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Liên Bang Nga mới đây của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), lãnh đạo Công ty Dầu khí Zarubezhneft và PVN đã thảo luận việc đầu tư phát triển dự án mỏ Tây Yereagin (LB Nga).

Tại buổi làm việc, ông Zarubezhneft Kydryashov – Tổng giám đốc Zarubezheft đã thông tin về một số định hướng chiến lược của Zarubezhneft trong hợp tác với PVN, trong đó có những lĩnh vực mới như chuyển đổi số, xây dựng hệ cơ sở dữ liệu lớn và năng lượng tái tạo.

Về hoạt động của Liên doanh Vietsovpetro, đại diện lãnh đạo Zarubezhneft tại Liên doanh Vietsovpetro đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho Kỳ họp hội đồng Liên doanh lần thứ 54 sắp tới và tình hình triển khai các dự án dầu khí trong khuôn khổ hoạt động của Vietsovpetro và của Zarubezhneft tại thềm lục địa Việt Nam.

Về hoạt động của liên doanh Rusvietpetro, ông Zarubezhneft Kydryashov bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động của Liên doanh vào đầu tư phát triển mỏ Tây Yereagin (LB Nga), đồng thời khẳng định phía Nga sẽ hỗ trợ PVN để sớm hoàn thành những thủ tục liên quan dự án này.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Sơn – Phó tổng Giám đốc PVN nhất trí về công tác chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thư 54 và đồng ý về kế hoạch sản lượng của Vietsovpetro trong năm 2022.

Liên quan đến hoạt động hợp tác của PVN tại Liên bang Nga, ông Sơn cho biết, sẽ tích cực làm việc với các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để sớm nhận được Giấy cấp phép đầu tư ra nước ngoài đối với dự án mỏ Tây Yereagin.

Đặc biệt, trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về việc phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam, nhất là trong phát triển điện mặt trời nổi và điện gió ngoài khơi. Hiện tại, Zarubezhneft đang tích cực làm việc với các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để nhận được phê duyệt dự án vào danh mục các dự án điện trong Quy hoạch điện VIII.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc PVN đã tổng kết những nhiệm vụ lớn trong hợp tác giữa PVN và Zarubezhneft, với các nội dung cụ thể:

1/ Mở rộng khung pháp lý, thời hạn và cơ chế hoạt động của hai bên.

2/ Sự cần thiết điều chỉnh cơ chế đối với hoạt động của Liên doanh Vietsovpetro, nhất là khi Hiệp định liên Chính phủ đối với Liên doanh sẽ kết thúc vào năm 2030.

3/ Mở rộng vùng hoạt động của hai Liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro khi sản lượng khai thác tại hai Liên doanh đều đã qua mức đỉnh.

4/ Ủng hộ ý tưởng của Zarubezhneft trong hợp tác phát triển năng lượng tái tạo.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép