Trở lại danh sách tin tức
Samsung sẽ hỗ trợ Thanh Hóa thu hút đầu tư

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định, Thanh Hóa có điều kiện giao thông thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, trong thời gian tới, Samsung sẽ hỗ trợ tỉnh thu hút đầu tư.

Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam do ông Choi Joo Hoo làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc, nghiên cứu và tìm hiểu về tỉnh Thanh Hoá nhằm trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và bày tỏ ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh; sự phát triển về hạ tầng, kinh tế – xã hội của tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Ông Choi Joo Hoo cho biết, tại Việt Nam hiện nay Samsung đang tập trung đầu tư tại 3 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 17,5 tỷ USD.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và những đột phá về phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của địa phương trong những năm gần đây.

Theo đó, Thanh Hoá là tỉnh sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế, có vị trí chiến lược và giao thông thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Hiện toàn tỉnh có dân số 3,64 triệu người, xếp thứ 3 cả nước sau Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong đó, lực lượng lao động trong độ tuổi vàng trên 2,5 triệu người; trình độ văn hóa, chuyên môn tương đối cao, phù hợp nhiều lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh.

Những năm gần đây, Thanh Hoá đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư. Và, để thu hút đầu tư kinh doanh, địa phương này đã áp dụng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo nguyên tắc nhà đầu tư được hưởng mức ưu đãi cao nhất về quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ ở mức thấp nhất trong khung quy định.

Ngoài Khu kinh tế Nghi Sơn, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang được quy hoạch phát triển 8 khu công nghiệp, gồm: Lễ Môn, Đình Hương – Tây Bắc Ga, Bỉm Sơn, Hoàng Long, Lam Sơn – Sao Vàng, Ngọc Lặc, Bãi Trành và Thạch Quảng. Trong đó có 5 khu công nghiệp đã được đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Thanh Hoá có điều kiện về dân số, kết cấu hạ tầng, giao thông thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, môi trường đầu tư thuận lợi. Đặc biệt mới đây Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó Thanh Hóa được xác định là một trong những cực tăng trưởng và tứ giác phát triển của khu vực phía Bắc.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong chiến lược phát triển của mình, Samsung sẽ đặc biệt quan tâm đến Thanh Hóa; tạo điều kiện để Thanh Hóa thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư. Tỉnh hi vọng đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam và ông Choi Joo Hoo sẽ coi Thanh Hóa là một địa chỉ đỏ, điểm đến sắp tới của Samsung.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép