Trở lại danh sách tin tức
Sản lượng dầu của OPEC giảm trong tháng 1

Nguồn

Sản lượng dầu thô của OPEC đã giảm trong tháng 1 khoảng 60.000 thùng mỗi ngày do thành viên khai thác hàng đầu Ả Rập Xê-út cắt giảm sản lượng, theo kết quả một cuộc khảo sát do Bloomberg thực hiện hôm 2/2.

Ảnh minh họa

Tổ chức OPEC đã chứng kiến ​​sản lượng dầu thô giảm xuống 29,12 triệu thùng/ngày do sản lượng giảm từ Ả Rập Xê-út và Libya, được bù đắp một phần bởi mức tăng nhẹ của một số thành viên khác.

Sản lượng dầu thô của Ả Rập Xê-út ước tính đã giảm 100.000 thùng/ngày xuống 10,38 triệu thùng/ngày, theo khảo sát của Bloomberg. Con số này thấp hơn khoảng 100.000 thùng/ngày so với hạn ngạch 10,478 triệu thùng/ngày của Ả Rập Xê-út, được đưa ra tại cuộc họp tháng 10 và có hiệu lực từ tháng 11/2022 đến tháng 12/2023 hoặc cho đến khi OPEC+ có quyết định khác.

Trên thực tế, OPEC hay OPEC+, bao gồm Nga và hàng chục thành viên ngoài OPEC khác, đang bơm dầu thô ở mức thấp hơn nhiều so với mục tiêu chung mà liên minh OPEC+ đặt ra vào tháng 11 năm 2022.

Tại một cuộc họp trực tuyến hôm 1/2, OPEC+ đã quyết định giữ nguyên hạn ngạch khai thác chung trong một động thái được thị trường kỳ vọng rộng rãi, xét đến những bất ổn về cả cung và cầu trong những tháng tới.

Đầu tuần này, Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed Bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về sự hợp tác của OPEC+ trong một cuộc điện đàm, với trọng tâm là duy trì sự ổn định của giá dầu trước cuộc họp trực tuyến của hội đồng OPEC+.

Do sự không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc và nguồn cung của Nga trong tháng 2 và tháng 3, OPEC+ được kỳ vọng giữ mức khai thác hiện tại. Tuy nhiên, mức cắt giảm thực tế được ước tính là khoảng 1 triệu thùng/ngày.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép