Trở lại danh sách tin tức
Sản lượng khai thác dầu thô tháng 1 vượt 24,2% kế hoạch

Source

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Ngày 14/2, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng chủ trì giao ban trực tuyến điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ tháng 2 năm 2022 với các đơn vị trong toàn Tập đoàn.
Theo PVN, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã tổ chức làm việc về công tác triển khai kế hoạch năm 2022 ở tất cả 5 lĩnh vực hoạt động, thống nhất các nội dung và giải pháp triển khai đồng bộ chương trình hành động nhằm thực hiện thành công kế hoạch năm 2022 đã được hội đồng thành viên phê duyệt cho các đơn vị và đảm bảo cam kết về tăng trưởng đã được Tổng Giám đốc Tập đoàn kết luận tại Hội nghị Tổng kết năm 2021.
Nhờ vậy, sản lượng khai thác dầu tháng 1 đạt 0,93 triệu tấn, vượt 24,2% kế hoạch tháng 1 và bằng 10,7% kế hoạch năm 2022. Sản xuất điện, đạm, xăng dầu ở công suất cao. Tuy nhiên, sản lượng khí thực hiện thấp do thời gian nghỉ lễ, nhu cầu huy động khí để sản xuất điện tiếp tục khó khăn, ở mức thấp.
Với việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, cộng với giá dầu ở mức cao, các chỉ tiêu tài chính của PVN tháng 1 đã trưởng cao so với cùng kỳ. Cụ thể, tổng doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 60,8 nghìn tỷ đồng, vượt 36% kế hoạch tháng và tăng 43% so với cùng kỳ 2021. Nộp ngân sách toàn Tập đoàn ước đạt 8,4 nghìn tỷ đồng, vượt 44% kế hoạch tháng và tăng 42% so với cùng kỳ 2021. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 6,2 nghìn tỷ đồng, vượt 2,9 lần kế hoạch tháng và tăng 2,5 lần so với cùng kỳ 2021.
PVN và các đơn vị thành viên đã tích cực tham gia đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên thị trường, góp phần không để đứt gãy chuỗi cung ứng, bình ổn thị trường trước những biến động, thiếu hụt nguồn cung trên thị trường xăng dầu thời gian qua.

PVOIL đảm bảo cung ứng xăng dầu trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán

Trong tháng 1/2022, công tác an toàn trên các công trình, nhà máy, giàn khoan của Tập đoàn được đảm bảo an toàn, thông suốt đặc biệt không để xảy ra bất kỳ sự cố nào trong dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Tập đoàn tổ chức các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương trong cả nước như: Tết Vì người nghèo, xây dựng các hạng mục trường học ở: Hoà Bình, Nam Định, Hậu Giang,…
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Hoàng Quốc Vượng yêu cầu các đơn vị liên quan toàn tập thúc đẩy việc thực hiện các cam kết của đối tác trong Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn để tiến tới các giải pháp tái cấu trúc công ty này; tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo tuyệt đối các mốc tiến độ quan trọng của Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2; chuẩn bị cho khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 dự kiến trong tháng 3/2022; đồng thời tích cực phối hợp với các cấp có thẩm quyền, đơn vị liên quan để thúc đẩy việc tham gia, phát triển lĩnh vực điện gió ngoài khơi của Tập đoàn.

NMNĐ Thái Bình 2 đã hoàn tất công tác nhập dầu FO và hóa chất đốt lửa lần đầu Tổ máy số 1 trong những ngày Tết nguyên đán

Đánh giá tình hình năm 2022 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng có nhiều dấu hiệu tích cực, ông Vượng đề nghị các đơn vị nỗ lực triển khai các giải pháp hướng đến mục tiêu hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022, đạt kết quả cao hơn so với năm 2021.
Kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong tháng 1, Tập đoàn đã đạt được kết quả khá toàn diện và tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Kết quả này sẽ tạo động lực và tiền đề quan trọng để PVN hướng tới hoàn thành tốt kế hoạch quý I và các quý tiếp theo của năm 2022.

Tổng Giám Đốc PVN Lê Phạm Hùng phát biểu kết luận tại hội nghị

Tổng Giám đốc PVN yêu cầu toàn Tập đoàn tập trung xây dựng phương án kiểm soát thay đổi để ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, cũng như những biến động của thị trường.
Bên cạnh đó, các đơn vị bám sát, cập nhật chặt chẽ diễn biến tình hình chính trị, xung đột trên thế giới, cung – cầu trong và ngoài nước để có giải pháp, kịch bản ứng phó hiệu quả; cập nhật quá trình tái thiết lại cơ cấu năng lượng nói chung và trong ngành dầu khí nói riêng để có những giải pháp kiểm soát, ứng phó trong ngắn và dài hạn với dịch chuyển năng lượng; tăng cường công tác quản trị, rà soát, cập nhật lại mục tiêu kế hoạch, trên cơ sở kết quả thực hiện năm 2021 và định hướng tăng trưởng trong từng lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn, làm cơ sở kiểm soát định kỳ hằng tháng, hằng quý, hướng đến thực hiện hiệu quả kế hoạch năm 2022.
Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt cho kỳ báo cáo tài chính và Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới; chú trọng dự báo, kiểm soát chi phí khi các rủi ro đầu vào tăng cao; kiểm soát việc thực hiện và tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chuỗi giá trị trong Tập đoàn; triển khai đồng bộ từ Tập đoàn đến các đơn vị về chuyển đổi số; thúc đẩy công tác đầu tư, tăng cường quản trị danh mục đầu tư, tập trung vào các dự án trọng điểm, các dự án khó khăn; chú trọng công tác nghiên cứu phát triển, nắm chắc, dự báo và định hướng được những xu hướng ảnh hưởng, tác động lớn đến lĩnh vực năng lượng, dầu khí, từ đó triển khai đồng bộ các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học dài hạn để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới kế thừa, gối đầu và phát huy tài sản hiện có của ngành; tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ Đề án tái tạo văn hóa doanh nghiệp PVN cũng như triển khai đồng bộ Bộ nhận diện thương hiệu mới của Tập đoàn.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép