Trở lại danh sách tin tức
Saudi Aramco lập liên doanh phát triển công nghệ số

Saudi Aramco Development và đối tác Cognite (Na Uy) sẽ thành lập liên doanh nghiên cứu các công nghệ số cho ngành dầu khí và năng lượng.

Aramco

Liên doanh sẽ tập trung vào số hóa ngành dầu khí ở KSA cũng như tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Các giải pháp kỹ thuật số sẽ bao gồm tối ưu hóa sản xuất, dự báo kỹ thuật số về tuổi thọ thiết bị, số hóa lực lượng lao động, các biện pháp an toàn tiên tiến và giảm tác động đến môi trường. Liên doanh sẽ dựa trên việc triển khai nền tảng phân tích dữ liệu công nghiệp Cognite và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ và phân tích dữ liệu. Khách hàng của các giải pháp công nghệ số sẽ là các công ty trong ngành công nghiệp dầu khí, năng lượng cũng như trong lĩnh vực tiện ích, sản xuất công nghiệp và vận tải. Liên doanh dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2021.

Bên cạnh đó, Saudi Aramco Development cũng đã ký kết với Google Cloud về hợp tác cung cấp các dịch vụ đám mây có hiệu suất cao và độ trễ thấp cho khách hàng ở KSA. Theo đó, Google Cloud sẽ xây dựng một nền tảng công nghệ đám mây mới ở KSA, tập trung vào phát triển và mở rộng các dịch vụ kỹ thuật số bao gồm trí tuệ nhân tạo, phân tích thông minh, quản lý dữ liệu và hệ thống bảo mật mới. Sự hợp tác giữa Saudi Aramco và Google gắn liền với nhu cầu ngày càng tăng nhanh đối với các dịch vụ đám mây ở KSA, dự kiến đạt 10 tỷ USD vào năm 2030.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép