Trở lại danh sách tin tức
Schlumberger xem xét cắt giảm gần 400 việc làm ở Pháp

Nguồn

Tập đoàn dịch vụ dầu mỏ Schlumberger sẽ thực hiện 5 kế hoạch bảo vệ việc làm (PSE), “dẫn đến việc cắt giảm gần 400 việc làm, tương ứng với 20% lực lượng lao động ở Pháp”, công đoàn CFE-CGC của Schlumberger ở Pháp cho biết.

Công ty đa quốc gia có nguồn gốc từ Pháp đã thông báo vào tháng 7 vừa qua rằng họ dự kiến ​​cắt giảm 21.000 việc làm sau khi ghi nhận khoản lỗ ròng 3,43 tỷ đô la trong quý thứ hai. “Ban điều hành công ty cho biết do sụt giảm mạnh trong lĩnh vực dầu mỏ, nên Schlumberger đang đầu tư vào các nguồn năng lượng mới ở Clamart và Béziers (Pháp). Điều này có thể tránh được việc phải cắt giảm việc làm”, CFE-CGC cho biết.

Francis Jeandra, đại diện công đoàn CFE-CGC “ngạc nhiên rằng Schlumberger lại áp dụng PES trong khi đang được hưởng lợi từ chính sách thất nghiệp một phần của chính phủ Pháp và có thể còn được hưởng chính sách APLD (hoạt động một phần dài hạn)”. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào năng lượng mới như hydro xanh (được sản xuất từ ​​năng lượng tái tạo) được hưởng lợi từ nguồn vốn nhà nước.

Việc tái cơ cấu sẽ liên quan đến các hoạt động hỗ trợ, nghiên cứu, phát triển phần mềm, đào tạo và sản xuất tại các cơ sở ở Paris, Clamart, Melun, La Défense, Montpellier, Pau và Rennes. Tuyên bố của công đoàn cho biết, việc đóng cửa cơ sở của Schlumberger ở La Défense dự kiến ​​sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2021.

“Công đoàn CFE-CGC lo lắng không biết khi nào tình hình việc làm sẽ tiếp tục xấu đi ở Schlumberger” và nhấn mạnh rằng “tổng cộng, ở Pháp kể từ năm 2015, Schlumberger đã thực hiện 11 kế hoạch xã hội liên tiếp, khiến lực lượng lao động của Schlumberger ở Pháp giảm 1.500 nhân viên trong 5 năm qua”.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép