Trở lại danh sách tin tức
Shell có nữ CEO đầu tiên tại Nigeria

Nguồn

Shell, nhà sản xuất dầu lớn nhất tại Nigeria, đang phải đối mặt với nhiều thủ tục pháp lý. Bất chấp sự căng thẳng có thể thấy rõ này, công ty vẫn tiếp tục hoạt động và vừa sắp xếp lại đội ngũ nhân viên.

Elohor Aiboni

Tại Nigeria, Elohor Aiboni (ảnh) đã được đề bạt vào vị trí Giám đốc điều hành của Công ty Thăm dò và Sản xuất Shell Nigeria (SNEPCo) và thay thế Osagie Okunbor. Thông tin trên được Lauretta Onochie, một trong những quan chức chịu trách nhiệm quản lý mạng xã hội cho Tổng thống Muhammadu Buhari, xác nhận vào ngày 26/3.

Là một kỹ sư về hóa học và quản lý môi trường, Elohor Aiboni đã gia nhập Shell cách đây 20 năm và đã thực hiện các dự án chuyển giao tài sản và vận hành các cơ sở dầu khí. Trước khi được bổ nhiệm, bà là người quản lý tài sản của mỏ Bonga ngoài khơi của Shell, nằm cách đồng bằng Niger 120 km về phía tây nam.

“Chúng tôi tin rằng mọi phụ nữ đều có thể làm được nhiều việc hơn khi nhận ra tiềm năng và khả năng bẩm sinh của mình”, Elohor Aiboni phấn khởi nói.

Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh SNEPCo buộc phải bồi thường cho các cộng đồng ở Đồng bằng sông Niger vì sự cố tràn dầu trên các cánh đồng và sông của họ cũng như các vụ tham nhũng, gần đây nhất là vụ Aiteo Eastern E&P.

Thật vậy, nhà sản xuất Nigeria Aiteo cáo buộc Shell gian lận trong một vụ mua bán kết thúc vào năm 2015 và yêu cầu bồi thường thiệt hại tổng cộng hơn 9 tỷ USD. Vấn đề này sẽ nhận được sự quan tâm đầy đủ của lãnh đạo mới.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép