Trở lại danh sách tin tức
Shell đang từng bước thu hẹp trữ lượng dầu và khí đốt

Nguồn

Tập đoàn dầu khí Shell cho biết, các cổ đông sẽ tham gia bỏ phiếu về Chiến lược Chuyển đổi Năng lượng trong khuôn khổ cuộc họp đại hội đồng thường niên được tổ chức vào tháng tới.

Ảnh minh họa

Shell đã cam kết trở thành công ty năng lượng không phát thải ròng vào năm 2050. Đầu năm nay, hãng này cho biết sản lượng dầu của họ đã đạt đỉnh vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ giảm liên tục trong ba thập kỷ tới.

Trong Chiến lược Chuyển đổi Năng lượng, Shell dự kiến ​​sẽ khai thác 75% trữ lượng dầu và khí đốt hiện đã được xác minh vào năm 2030, và chỉ khoảng 3% sau năm 2040.

Đề cập tới vấn đề rủi ro của các tài sản bị mắc kẹt trong quá trình chuyển đổi năng lượng, Shell nói rằng, hàng năm họ đều kiểm tra danh mục dầu khí của mình theo các kịch bản khác nhau, bao gồm giá dầu thấp kéo dài và tham chiếu chéo các tài sản với giá hòa vốn để đánh giá xem chúng có còn khả thi trong trường hợp giá dầu và khí đốt thấp hay không.

Ngày 31/12/2020, Shell ước tính rằng khoảng 70% trữ lượng dầu và khí đốt đã được xác minh cộng với trữ lượng có khả năng (được gọi là 2P), sẽ được sản xuất vào năm 2030 và chỉ 5% sau năm 2040.

Trữ lượng dầu và khí đốt đã được xác minh của Shell đã giảm trong những năm gần đây, làm thu hẹp thời gian dự trữ xuống dưới 8 năm sản xuất.

Trong năm 2020, trữ lượng đã được xác minh của Shell giảm 1,972 tỷ thùng dầu tương đương (boe) xuống 9,124 tỷ boe vào ngày 31/12/2020.

Được biết, không chỉ Shell có thời gian dự trữ giảm. Ngân hàng Citi cho biết vào đầu tháng này, các ông lớn dầu mỏ quốc tế cũng chứng kiến trữ lượng dầu thô trung bình của họ giảm 25% trong 5 năm qua. Điều này có thể là một thách thức đối với sản lượng và thu nhập của nhóm này trong những năm tới.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép