Trở lại danh sách tin tức
Tập đoàn dầu mỏ Shell thông báo dừng thỏa thuận mua dầu Nga

Source

Trong một thông báo, Shell cho biết tập đoàn sẽ ngừng mọi hoạt động mua dầu thô của Nga và sẽ đóng cửa các trạm dịch vụ, nhiên liệu hàng không tại đây.

Tap doan dau mo Shell thong bao dung thoa thuan mua dau Nga hinh anh 1

Một điểm bán xăng của hãng Shell

Tập đoàn dầu mỏ Shell ngày 8/3 đã xin lỗi về việc mua một lô hàng dầu được chiết khấu cao của Nga, đồng thời thông báo ý định rút khỏi liên doanh chung với Nga.

Trong một thông báo, Shell cho biết tập đoàn sẽ ngừng mọi hoạt động mua dầu thô của Nga và sẽ đóng cửa các trạm dịch vụ, nhiên liệu hàng không tại đây.

Trước đó, ngày 4/3, Shell đã mua 100.000 tấn dầu thô Urals từ Nga. Theo báo cáo, đơn hàng này đã được mua với mức giá chiết khấu kỷ lục, trong khi nhiều công ty hạn chế mua dầu từ Nga sau khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Việc mua bán này không vi phạm bất kỳ lệnh trừng phạt nào của phương Tây, song Shell đã phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề.

Giám đốc điều hành Shell Ben van Beurden đã lấy làm tiếc với quyết định mua dầu hồi tuần trước và đã cho dừng thỏa thuận này.

Shell cho biết tập đoàn này có ý định rút khỏi liên doanh với Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga và các thực thể liên quan.

Cuối tuần qua Shell cho biết sẽ chuyển phần lợi nhuận từ việc chiết khấu dầu của Nga cho một quỹ dành riêng cho viện trợ nhân đạo cho Ukraine.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép