Trở lại danh sách tin tức
TechnipFMC tái khởi động kế hoạch chia tách

Nguồn

Dự án, được công bố vào tháng 8 năm 2019, đã bị hoãn lại vì các điều kiện thị trường do Covid-19 tạo ra. Dự án này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2021, tùy thuộc vào các phê duyệt của cơ quan quản lý, thông báo của TechnipFMC cho biết.

Việc chia tách được công bố chưa đầy ba năm sau khi Technip FMC ra đời sự hợp nhất.

Vụ chia tách sẽ khai sinh ra hai công ty, độc lập và được niêm yết, Technip Energies, được niêm yết tại Paris, có trụ sở chính ở Paris, nhưng đã đăng ký tại Hà Lan và Technip FMC, sẽ vẫn được đăng ký tại Vương quốc Anh, với trụ sở chính tại Houston và niêm yết cả ở New York và Euronext Paris.

Bpifrance, cổ đông lớn của TechnipFMC từ năm 2009, “ủng hộ việc chia tách” và dự định đầu tư 200 triệu USD vào Technip Energies bằng cách mua lại cổ phần từ TechnipFMC, tổ chức này cho biết trong một thông cáo báo chí riêng.

TechnipFMC sẽ giữ quyền sở hữu 49,9% cổ phần, còn lại là của Technip Energies.

Nhóm giải thích: “Việc chia tách sẽ cho phép TechnipFMC và Technip Energies tập trung vào các chiến lược tương ứng của họ, mang lại cho họ khả năng thích ứng tốt hơn, mỗi bên đều có lợi thế lý tưởng để tận dụng những thách thức của quá trình chuyển đổi năng lượng”.

Đối với Nicolas Dufourcq, Giám đốc điều hành của Bpifrance, “hoạt động này sẽ cho phép hình thành một công ty Pháp độc lập trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, với phạm vi toàn cầu”.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép