Trở lại danh sách tin tức
Total hoãn chương trình khoan dầu khí ngoài khơi Nam Phi không rõ lý do

Nguồn

Mới đây, tập đoàn năng lượng khổng lồ Total của Pháp đã công bố một chiến dịch khoan rộng lớn trên lô 11B / 12B ngoài khơi Nam Phi, để khám phá tiềm năng của khu vực này, nơi đã có hai khám phá quan trọng.

Ảnh minh họa

Hôm 14/3, SLR Consulting, công ty tư vấn chịu trách nhiệm đánh giá môi trường và xã hội cho chương trình khoan sắp tới của Total tại Nam Phi, đã thông báo với báo chí rằng gã khổng lồ của Pháp đã quyết định hoãn việc xin phép chương trình này.

“Bằng thư này, chúng tôi thông báo rằng TOTAL E&P Nam Phi BV đã quyết định hoãn yêu cầu khoan bổ sung và các hoạt động liên quan tại Lô 11B / 12B trong thời điểm hiện tại”, công ty cho biết trong một bức thư gửi SLR Consulting.

Hiện tại, vẫn chưa có lý do nào được đưa ra để biện minh cho sự trì hoãn này. Tuy nhiên, thông báo này được đưa ra trong bối cảnh một số hiệp hội bảo vệ thiên nhiên đang vận động để chấm dứt tất cả các chương trình khoan ở vùng biển của Nam Phi. Cần lưu ý rằng các tổ chức khác như Reclaim Finance cáo buộc Total có sự mù mờ giữa tham vọng và cam kết của mình đối với khí hậu.

Quyết định này của Total sẽ ảnh hưởng đến các chính sách năng lượng của Nam Phi nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào than càng sớm càng tốt và tăng cường sử dụng khí tự nhiên và năng lượng tái tạo.

Total đã phát hiện ra hai mỏ lớn khí tự nhiên và condensat trong giai đoạn đầu của chương trình này. Chính phủ Nam Phi kỳ vọng khí đốt từ các mỏ của Total sẽ cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chuyển hóa khí thành lỏng ở Vịnh Mossel, có công suất xử lý 45.000 thùng/ngày.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép