Trở lại danh sách tin tức
Total lên kế hoạch đổi tên thành TotalEnergies

Nguồn

Các báo nước ngoài đồng loạt đưa tin người khổng lồ dầu khí Pháp Total dự định đổi tên thành TotalEnergies sau khoản lỗ 7,2 tỷ đô la vào năm 2020. Việc thay đổi tên sẽ được đề xuất các cổ đông tại cuộc họp đại hội đồng thường niên vào ngày 28/5 tới.

Total cho biết việc thay đổi tên sẽ nhấn mạnh sự chuyển đổi của họ sang năng lượng sạch với mục tiêu không phát thải CO2 vào năm 2050.

Thông báo này được đưa ra khi Total báo cáo thu nhập cả năm đã điều chỉnh giảm 66% cho năm 2020 xuống còn 4,1 tỷ USD, phản ánh các cú sốc thị trường do đại dịch gây ra khiến nhu cầu nhiên liệu và giá dầu thấp duy trì trong hầu hết năm.

Doanh số bán các sản phẩm dầu trong lĩnh vực kinh doanh của công ty dự kiến ​​sẽ giảm trong 10 năm tới từ 55% xuống 30%, với tăng trưởng năng lượng trong tương lai tập trung vào khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và năng lượng tái tạo.

Các đối thủ BP, Shell, Exxon và Chevron đều đã báo cáo khoản lỗ cả năm trị giá hàng tỷ đô la, nhấn mạnh một năm tồi tệ đối với ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu.

Trong quý 4/2020, thu nhập điều chỉnh của Total đã giảm 59% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,3 tỷ đô la, mặc dù vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích và cho thấy sự cải thiện so với kết quả 848 triệu đô la của quý 3.

Đổi tên thương hiệu để tập trung vào năng lượng tái tạo và điện

Vào tháng 5, Total đã khởi động một cuộc đại tu chiến lược lớn tập trung vào việc chuyển đổi khỏi trọng tâm trước đây là sản xuất dầu để chuyển sang sử dụng các nguồn carbon thấp và đạt được mức phát thải ròng bằng không vào giữa thế kỷ này.

Kể từ đó, Total đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư vào các dự án năng lượng sạch, gần đây nhất bao gồm việc mua 2,5 tỷ đô la cổ phần của Adani Green Energy của Ấn Độ cũng như đấu thầu thành công quyền cho thuê đáy biển để phát triển năng lượng gió ngoài khơi ở Anh, với sự hợp tác của Macquarie’s Green Investment Group.

Trong năm tới, Total có kế hoạch chuyển 20% ngân sách vốn 12 tỷ đô la vào các dự án điện và năng lượng tái tạo.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép