Trở lại danh sách tin tức
TotalEnergies rút khỏi một mỏ dầu của Nga

Nguồn

Ảnh minh họa

Phù hợp với các nguyên tắc hành động của chúng tôi được đề ra vào ngày 22 tháng 3 liên quan đến việc rút khỏi Nga (…), TotalEnergies đã đồng ý chuyển cho Zarubezneft 20% cổ phần còn lại” mà tập đoàn Pháp nắm giữ trong mỏ này, đồng thời chỉ rõ trong một thông cáo báo chí rằng “giao dịch này được sự chấp thuận của các nhà chức trách Nga”.

Số tiền cho giao dịch này đã không được tiết lộ.

Như vậy, tập đoàn của Pháp hoàn toàn rút lui khỏi dự án này, nơi đã sản xuất “hơn 20 triệu tấn” dầu kể từ khi bắt đầu vào năm 1999 và “đã tạo ra doanh thu hơn 4 tỷ USD cho Nga”, theo Zarubezhneft.

Vào năm 2016, TotalEnergies đã bán một phần cổ phần của mình ở mỏ Khariaga cho Zarubezneft, từ 40% xuống còn 20%.

Vào cuối tháng 4, trong bối cảnh xung đột giữa Ukraine và Nga, gã khổng lồ năng lượng Pháp đã tuyên bố “bắt đầu rút lui” khỏi Nga và khấu hao 4,1 tỷ USD tài sản liên quan đặc biệt đến dự án khí đốt LNG 2 ở Bắc Cực.

TotalEnergies đã giữ một khoảng cách với Nga, quốc gia chiến lược đối với công ty Pháp, khi thông báo vào hồi tháng 3 vừa qua rằng họ sẽ từ bỏ tất cả các hoạt động mua dầu, diesel và các sản phẩm dầu mỏ của Nga chậm nhất là vào cuối năm nay. TotalEnergies cũng đã thông báo rằng họ sẽ không cung cấp vốn cho các dự án mới ở Nga nữa.

Tuy nhiên, TotalEnergies đã không rút khỏi Nga, quốc gia mà công ty Pháp đã được thành lập từ đầu những năm 1990, đóng góp 16,6% sản lượng hydrocacbon, thậm chí 30% sản lượng khí đốt cho TotalEnergies, bất chấp sự chỉ trích của những người ủng hộ việc rút toàn bộ khỏi Nga sau khi các lực lượng của Nga tiến vào Ukraine.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép